Trồng ngô nếp thu nhập cao

Vụ đông năm nay, với sự hỗ trợ 100% giống, nông dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành trồng được 50 ha cây vụ đông.
Trong đó 43 ha là ngô, còn lại là khoai lang, rau màu các loại.
Nông dân xóm 10, xã Liên Thành thu hoạch bắp đến đâu, cắt thân cây bán bán đến đó.
Dịp này, bà con nông dân đang thu hoạch ngô nếp, bán cho thương lái làm hàng hóa. Mỗi hécta ngô nếp cho thu nhập từ bắp gần 40 triệu đồng.
Ngô nếp năm nay bắp to, chắc hạt, gía bán tại ruộng 1.500 đồng/bắp.
Thân cây ngô bán với giá 3.000 đồng/kg nên nông dân có thêm khoản thu đáng kể từ trồng ngô vụ đông.
Có thể bạn quan tâm

Trong những năm qua, ngành lâm nghiệp và các địa phương trong tỉnh, nhất là các huyện miền núi đã tập trung thực hiện Đề án giao rừng, cho thuê rừng của tỉnh giai đoạn 2009-2013.

Thời gian gần đây, trước kiểu đánh bắt 'tận diệt" bằng hình thức châm điện, dẫn đến lượng cá niên ở các con sông suối miền núi trong tỉnh ngày càng cạn kiệt dần.

Tính đến cuối năm nay, toàn tỉnh có 308 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 151.120 tỷ đồng, trong đó có 39 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 4.165 triệu USD.

Quyết định 68 của Chính phủ về vay vốn mua sắm máy móc, thực hiện cơ giới hóa, giảm tổn thất trong thu hoạch... đã mở nhiều nút thắt, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực nông nghiệp.

Vùng núi Cà Đam được thiên nhiên ưu đãi về đa dạng sinh học, nơi sinh trưởng của nhiều loại thảo dược quý, trong đó, có cây sâm “bảy lá”. Song, hiện nay loại sâm này đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt khi hàng ngày có nhiều người vào tận rừng săn lùng để bán cho thương lái.