Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Mới 304,51 Ha Cây Cao Su Chịu Lạnh

Trồng Mới 304,51 Ha Cây Cao Su Chịu Lạnh
Ngày đăng: 15/10/2014

Năm 2014, Công ty Cổ phần Cao su Hà Giang đã tập trung trồng mới được 304,51ha giống cây cao su chịu lạnh (giống cao su IAN 873), hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Trong đó, tại huyện Bắc Quang trồng đạt 88,13ha, Quang Bình trồng đạt 146,47ha, Vị Xuyên trồng đạt 69,82ha.

Qua đó, nâng tổng số diện tích cây cao su giống chịu lạnh đã trồng trong tỉnh lên 1.405,5ha. Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Cao su Hà Giang cho biết, số diện tích cây cao su trồng mới trên đã tăng 4,5ha so với kế hoạch đề ra từ đầu năm.

Qua quá trình đưa giống cao su chịu lạnh vào trồng từ năm 2011 đến nay, diện tích cây cao su giống chịu lạnh được trồng mới đang phát triển ổn định. Trước mùa Đông năm 2014, Công ty đang tích cực làm cỏ và thực hiện các biện pháp chăm sóc để bảo vệ cho cây.


Có thể bạn quan tâm

Vĩnh Long: Để Ăn Chắc Vụ Lúa Đông Xuân Vĩnh Long: Để Ăn Chắc Vụ Lúa Đông Xuân

Vụ lúa Đông Xuân 2013 - 2014 được dự báo vẫn còn không ít khó khăn, thách thức về thiên tai, dịch bệnh cũng như những bất lợi về giá cả và thị trường tiêu thụ lúa gạo. Song, nếu tuân thủ khuyến cáo của ngành nông nghiệp, bà con nông dân chẳng những có được một vụ mùa bội thu, mà còn tiết kiệm được chi phí và giảm đáng kể giá thành sản xuất.

16/10/2013
Thả 8 Vạn Cá Giống Tái Tạo Nguồn Cá Nước Ngọt Thả 8 Vạn Cá Giống Tái Tạo Nguồn Cá Nước Ngọt

Đây là lần đầu tiên tỉnh Gia Lai tổ chức thả cá ra các ao hồ tự nhiên nhằm tái tạo nguồn cá nước ngọt. Đồng thời hỗ trợ người dân đánh bắt cá theo phương thức truyền thống, tạo nguồn thực phẩm tại chỗ cho người dân sinh sống khu vực gần hồ.

17/10/2013
Dịch Cúm Gia Cầm Xuất Hiện Trở Lại Dịch Cúm Gia Cầm Xuất Hiện Trở Lại

Cụ thể, dịch cúm gia cầm đã xảy ra ở 2 hộ thuộc thôn Giếng Êm, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn với tổng đàn gồm 700 con vịt, 475 con gà. Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, Chi cục Thú y tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo địa phương thực hiện tiêu hủy đàn gia cầm mắc bệnh, vệ sinh, tiêu độc khử trùng xung quanh ổ dịch. Như vậy, tính đến ngày 14/10, cả nước còn tỉnh Hòa Bình có dịch cúm gia cầm, tỉnh Quảng Nam có dịch lở mồm long móng chưa qua 21 ngày.

17/10/2013
Khó Khăn Trong Khôi Phục Và Tái Sản Xuất Thủy Sản Khó Khăn Trong Khôi Phục Và Tái Sản Xuất Thủy Sản

Bão số 10 đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Bình, riêng đối với lĩnh vực thủy sản hầu hết diện tích nuôi trồng đều bị ngập, trong đó có nhiều hộ bị mất trắng.

18/10/2013
Hội Nghị Liên Kết Giữa Doanh Nghiệp Sản Xuất Giống Với Người Nuôi Tôm Hội Nghị Liên Kết Giữa Doanh Nghiệp Sản Xuất Giống Với Người Nuôi Tôm

Sau thời gian triển khai các phần việc, phương án trong các chuỗi liên kết, sáng 15/10, Sở NN&PTNT Cà Mau tiến hành hội nghị "Liên kết giữa doanh nghiệp sản xuất giống với người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Cà Mau".

18/10/2013