Trồng Lúa Thơm Lời Khoảng 4 Triệu Đồng/công

Ông Phan Thanh Lâm- Chủ tịch UBND xã Thiện Mỹ (Trà Ôn - Vĩnh Long) cho biết, vụ lúa Đông Xuân năm nay nhiều nông dân sản xuất giống lúa thơm Jasmine 85 rất phấn khởi. Toàn xã có 146 hộ trồng 174ha lúa thơm, và lần đầu tiên được Công ty Lương thực Vĩnh Long ký hợp đồng tiêu thụ lúa hàng hóa. Theo nhiều nông dân ở Thiện Mỹ, giống lúa thơm Jasmine 85 khó trồng do thường bị sâu bệnh.
Tuy vậy, nếu chăm bón tốt, năng suất đạt trên 1 tấn/ công. Nếu bán giá 6,3 triệu đồng/1 tấn, trừ chi phí còn lời khoảng 4 triệu/công.
Theo ông Lê Văn Cẩn- Phó Giám đốc Công ty Lương thực Vĩnh Long (đơn vị liên kết tiêu thụ lúa hàng hóa cho nông dân Thiện Mỹ), để có lúa tốt, không lẫn lộn, đáp ứng việc xây dựng thương hiệu gạo ngon của Vĩnh Long xuất khẩu, thời gian tới, công ty tiếp tục giữ mối liên kết này.
Có thể bạn quan tâm

Tại hội thảo quốc gia “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón ở Việt Nam” vừa được tổ chức mới đây, Hiệp hội Phân bón Việt Nam nêu ra một số liệu thống kê khiến nhiều người giật mình: Trung bình mỗi năm, nông dân Việt Nam lãng phí 2 tỷ USD vì sử dụng phân bón không đúng cách. Trong con số 2 tỷ USD này, có một phần của nông dân tỉnh Lâm Đồng.

Những ngày qua Sở NN-PTNT Quảng Nam đã thành lập 5 đoàn công tác về các vùng trọng điểm trên địa bàn tỉnh để trực tiếp chỉ đạo khâu phòng chống dịch.

Giá đường giảm và giảm đến mức nào? Đó là câu hỏi mà các nhà máy đường tự hỏi và hỏi lẫn nhau, nhưng rồi ai cũng lắc đầu vì... bí!

Bình quân cứ 4 - 4,5 kg nhái tươi sẽ cho một kg khô. Giá nhái khô hiện thời 540.000 đ/kg, còn vào dịp Tết khô nhái lên 650.000 đ/kg mà không có hàng để bán.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 85% tổng diện tích nuôi trồng thủy sản phải sử dụng máy nổ, vì chưa có nguồn điện lưới phục vụ. Điều này dẫn đến giá thành cao, hiệu quả kinh tế thấp, từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc tăng giá nguyên liệu đầu vào, làm giảm năng lực cạnh tranh của các nhà máy chế biến thủy sản trong tỉnh và vùng ĐBSCL.