Trồng hoa màu trong nhà lưới ở Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Bên cạnh đó, một đơn vị vừa đăng ký đầu tư 5 hécta nhà lưới để trồng rau an toàn tại xã Vĩnh Thanh. Đây là hướng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ, kỹ thuật cao với mục tiêu sản xuất và xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn, được địa phương khuyến khích nhân rộng trên địa bàn.
Hiện Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai (huyện Cẩm Mỹ) cũng đang đẩy mạnh phát triển mô hình trồng rau màu trong nhà màng, xây dựng vùng nguyên liệu cho thị trường xuất khẩu.
Có thể bạn quan tâm

“Một nước lớn như Trung Quốc cũng có chưa đến 100 loại phân bón, vậy mà ở nước ta có những 5.000 loại với trên 1.000 cơ sở sản xuất phân bón. Như thế thì hai Bộ Công Thương và Bộ NN&PTNT làm sao có thể quản lý nổi?”.

Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) chỉ đạo lần đầu tiên được tổ chức năm 2013 nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội NDVN.

“Từ bé tới giờ, đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt thấy nhiều ảnh tư liệu, hiện vật trưng bày liên quan nhiều đến nông dân, Hội NDVN đến như vậy. Tôi cảm thấy tự hào là nông dân Việt Nam, hãnh diện được là hội viên Hội Nông dân Việt Nam…”.

Đã gần 2 tháng kể từ ngày bàn giao, thế nhưng tàu cá vỏ thép đóng theo Nghị định 67 về hỗ trợ vốn cho ngư dân đóng tàu vỏ thép của Chính phủ, vẫn nằm bờ vì chờ ngư lưới cụ đồng bộ theo tàu. Trong khi đó, ngư dân đang mòn mỏi đếm từng ngày để được vươn khơi đánh bắt.

Ông Võ Văn Sơn ở xã Phước Dinh, Thuận Nam, Ninh Thuận là một trong những nông dân sở hữu "cái nhất" đáng nể - ông là người có thu nhập "khủng nhất" với số tiền thu về lên tới 30 tỷ đồng/năm.