Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Hoa Hướng Dương Lãi Cao

Trồng Hoa Hướng Dương Lãi Cao
Ngày đăng: 16/07/2014

Ông Trần Huy Đường, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, hiện mỗi sào hoa hướng dương sau hai tháng trồng cho thu về khoảng 60 triệu đồng.

Đây là loại hoa mới được đưa về trồng phổ biến tại Lâm Đồng từ đầu năm đến nay, tập trung chủ yếu tại huyện Lạc Dương, nơi tiếp giáp với TP Đà Lạt.

Hoa hướng dương từ lúc xuống giống cho tới khi được thu hoạch mất gần 2 tháng, với giá bán ổn định tại vườn từ 6.000 – 7.000 đ/cành như hiện nay, một sào hoa hướng dương sẽ cho doanh thu khoảng 60 triệu đồng, trừ chi phí, bà con nông dân thu lãi không dưới 30 triệu.

Theo ông Trần Huy Đường, giống hoa hướng dương đều được nhập về từ Nhật, đây là loại cây trồng mới, phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng vùng giáp ranh Đà Lạt – Lạc Dương nên sinh trưởng và phát triển rất nhanh.


Có thể bạn quan tâm

Thị Trường Dễ Dãi Với Trái Cây Thái Thị Trường Dễ Dãi Với Trái Cây Thái

Tại các chợ lẻ ở TP.HCM, ngoài táo, lê, nho từ Mỹ, Úc, New Zealand, trái cây Trung Quốc thì các loại trái như bòn bon, me, sầu riêng, nhãn… từ Thái Lan cũng chiếm một vị trí quan trọng trên các kệ hàng của tiểu thương. Trái cây Thái đang được nhập về số lượng ngày càng lớn.

07/11/2014
Nuôi Rắn Hổ Hèo Tạo Thu Nhập Ổn Định Nuôi Rắn Hổ Hèo Tạo Thu Nhập Ổn Định

Hộ chị Nguyễn Thanh Thúy ngụ ấp Tân Trong, xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò được biết đến với mô hình nuôi rắn hổ hèo hiệu quả. Hiện đàn rắn của gia đình chị có trên 80 con, trong đó có khoảng 60 con có trọng lượng hơn 1,5kg. Ngoài ra, chị còn đang dưỡng một số rắn nhỏ và ấp trứng rắn để bán.

07/11/2014
Mùa Sắn “Đắng” Mùa Sắn “Đắng”

Khác với tâm trạng vui mừng các vụ sắn trước, năm nay ai cũng lắc đầu trước vụ sắn “đắng”. Ngoài nắng hạn kéo dài làm sắn giảm năng suất, thì bệnh chổi rồng, rệp sáp bột hồng tiếp tục “đeo bám”. Hơn nữa giá sắn giảm mạnh làm cho người trồng khốn đốn.

07/11/2014
Tập Trung Chuyển Đổi Vườn Tạp, Vườn Kém Hiệu Quả Tập Trung Chuyển Đổi Vườn Tạp, Vườn Kém Hiệu Quả

Những năm gần đây, phong trào chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả, vườn tạp sang những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao được người dân huyện Long Mỹ tích cực hưởng ứng. Điều này không chỉ góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng trong sản xuất mà còn giúp người dân nâng cao thu nhập, phát huy tối đa hiệu quả sản xuất trên cùng diện tích canh tác.

07/11/2014
Tìm Hiểu Cơ Hội Hợp Tác, Đầu Tư Sản Xuất Hoa Kiểng Tại Sa Đéc Tìm Hiểu Cơ Hội Hợp Tác, Đầu Tư Sản Xuất Hoa Kiểng Tại Sa Đéc

Nhân chuyến thăm và làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp, ngài Simon van der Burg - Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP.Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo TP.Sa Đéc để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư ngành hàng sản xuất hoa kiểng tại Sa Đéc.

07/11/2014