Trồng Hoa Cúc Trúng Lớn
Từ tháng 6 đến nay, giá hoa cúc tại Đà Lạt (Lâm Đồng) luôn ổn định ở mức cao, hiện từ 1.900-2.200đ/bông, tùy loại cúc.
Với giá bán này, mỗi sào hoa cúc sau 3 tháng gieo trồng nhà vườn thu về không dưới 40 triệu đ tiền lãi.
Nguyên nhân khiến giá hoa cúc tăng cao và giữ giá ổn định trong thời gian qua được nhiều thương lái giải thích là do loài hoa này đang được nhiều DN thu mua xuất đi nước ngoài với số lượng lớn.
Mặt khác, tại thị trường trong nước, từ đây đến cuối năm nhu cầu sử dụng hoa cúc cũng bắt đầu tăng. Hiện toàn TP. Đà Lạt có khoảng 1.000ha hoa cúc được trồng trong nhà kính, năng suất đạt hàng chục triệu cành mỗi năm.
Có thể bạn quan tâm
Một gia đình văn hóa xuất sắc, làm kinh tế giỏi Gia đình ông Nguyễn Văn Thơm, ở thôn Phú Kim, xã Cát Trinh (huyện Phù Cát) luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào của thôn, xã; đóng góp tích cực trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào xây dựng nếp sống văn hóa tại địa phương.
Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường Xác định tiêu chí môi trường là tiêu chí khó thực hiện nhất trong công tác xây dựng nông thôn mới (XDNTM), nên ngay từ khi bắt đầu triển khai chương trình, xã Nhơn An (thị xã An Nhơn) đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác bảo vệ môi trường. Ðến tháng 8.2015, Nhơn An đã thực hiện hoàn thành tiêu chí môi trường, và cũng là hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.
Xuất khẩu cá tra sang ASEAN có xu hướng giảm Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), nửa đầu năm ngoái, xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường ASEAN khá tốt, trong đó 3 thị trường XK lớn nhất trong khối là Thái Lan, Singapore và Philippines đều đạt mức tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, nửa đầu năm 2015, XK cá tra sang khu vực này đã đảo chiều ngược lại và dự báo giá trị XK sang khu vực này cả năm 2015 giảm 3-5% so với năm 2014.
Kỳ vọng cuối năm Những tháng đầu năm 2015, cá tra, tôm là hai mặt hàng XK chủ lực của ngành thủy sản đều sút giảm về kim ngạch. Theo dự báo, dần về cuối năm, XK thủy sản có khả năng khởi sắc.
Nay mai trồng cây gì? “Trồng cây gì, nuôi con gì” là câu hỏi quan trọng nhất, thường xuyên nhất, đau đầu nhất với người làm công tác quy hoạch, chính sách.