Trồng hoa cúc Nhật lãi 80 triệu đồng/sào

Ông Vũ Nhuần, ở Hà Đông, phường 8, Đà Lạt cho biết, vừa trồng thành công cúc Magic, còn gọi là cúc Nhật, một trong những giống cúc mới có nguồn gốc từ Nhật Bản.
Đây là giống cúc có ưu điểm ít khi bị nhiễm các loại nấm và sâu bệnh. Thời gian trồng chỉ 2,5 tháng là có thể thu hoạch, giảm 15 ngày so với các loài cúc truyền thống hiện nay.
Cúc Nhật hiện có 5 màu (đỏ, trắng, hồng, tím và hồng sen), hai màu được người dân tại các khu vực châu Á rất ưa chuộng là màu đỏ và trắng. Với giá bán thời điểm hiện nay khoảng 3000 đồng/cành, sau khi trừ chi phí lãi khoảng 80 triệu đồng/sào.
Đây được xem là giống hoa có giá trị kinh tế cao và có thể nhân rộng cho bà con nông dân sản xuất đại trà.
Có thể bạn quan tâm

Đến ngày 31/12/2015, các cơ sở nuôi cá Tra thương phẩm phải áp dụng và được chứng nhận thực hành nuôi trồng thuỷ sản tốt theo VietGAP hoặc chứng chỉ quốc tế phù hợp quy định của pháp luật Việt Nam.

Đến cuối tháng 4-2014, nông dân các huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn, Nông Cống (Thanh Hóa)... đã thả 230 triệu con giống tôm sú xuống 3.923 ha ao nuôi, đạt 100% kế hoạch.

Giá tôm thẻ nguyên liệu (dùng chế biến tôm xuất khẩu) giảm liên tục trong thời gian gần đây khiến nhiều người nuôi tôm vùng Đồng bằng sông Cửu Long vội vàng thu hoạch tôm đang nuôi để tránh mất giá.

Mỗi khi lúa vào giai đoạn thu hoạch cũng là “mùa” của người nuôi vịt chạy đồng. Những năm qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người nuôi vịt chạy đồng bao phen “chìm nổi” với nghề.

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết, thời gian qua, giá heo hơi liên tục tăng cao, khiến nhiều người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh ào ạt tăng đàn. Riêng huyện Thống Nhất mức độ tăng đàn khoảng 19%. Việc ào ạt tăng đàn heo sẽ dẫn đến cung vượt cầu, khả năng giá sẽ giảm.