Trồng Gấc Ở Tân Phước (Tiền Giang)

Hiện nay tại xã Tân Lập I, huyện Tân Phước (Tiền Giang) có trên 22 hộ trồng gấc với diện tích là 3,5 ha, trong đó đã có 15 hộ cây gấc đã cho thu hoạch trái, số hộ còn lại mới vừa trồng loại cây này. Được biết hiện nay giá gấc đang được thương lái thu mua với giá khá cao, trọng lượng trái gấc từ 800 gram trở lên có giá 15.000 đồng/kg, còn nhẹ hơn thì dao động từ 10.000 - 12.000 đồng/kg.
Một vài hộ trồng gấc cho biết, cây gấc khá dễ trồng, thích hợp cho vùng đất phèn của huyện Tân Phước, có thể tận dụng được mọi khu vực đất trống trong vườn nhà và dễ chăm sóc. Thời gian cho trái là 3 tháng, tính từ lúc trồng và cho thu hoạch bước vào tháng thứ 6. Hiện tại, đầu ra của cây gấc được Công ty Nông nghiệp Đông Phương tại thành phố Hồ Chí Minh bao tiêu thu mua và hướng dẫn kỹ thuật cho bà con trồng.
Có thể bạn quan tâm

Đây là nhận định trong báo cáo của Ban chỉ đạo sơ kết năm năm thực hiện nghị quyết trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trình Bộ Chính trị tại cuộc họp ngày 14-3.

Sinh ra trong gia đình phi nông nghiệp, nhưng từ nhỏ Bùi Trung Hiếu (ngụ ấp 2, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh) rất mê hoa lan.

Không rõ câu nói “Thành công không đợi tuổi” của ai, song tôi thấy rất đúng với chàng trai xứ cọ Nguyễn Minh Đăng (sinh năm 1989, ở xã Quang Húc, huyện Tam Nông, Phú Thọ).

Năm 2012, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An phối hợp với Trạm Khuyến nông Diễn Châu xây dựng "Mô hình nuôi cua thương phẩm" tại hộ ông Trần Lộc, xóm Xuân Bắc, xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, với quy mô diện tích mặt nước ao 0,5 ha, thả 5.000 con cua giống, cỡ giống thả bình quân 40 con/kg.

Trầu bà là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, trồng quanh năm, có thể trồng trong đất và trồng bằng phương pháp thủy canh.