Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Dưa Hấu Trúng Mùa Được Giá

Trồng Dưa Hấu Trúng Mùa Được Giá
Ngày đăng: 22/01/2014

Anh Võ Thành Tấn, 28 tuổi, thôn Suối Đá, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái (Ninh Thuận) trồng dưa hấu đạt hiệu quả kinh tế cao. Đầu tháng 10, gia đình anh Tấn đầu tư 140 triệu đồng trồng 1,4 ha dưa hấu. Nhờ thời tiết năm nay thuận lợi, anh chăm sóc kỹ nên ruộng dưa rất xanh tốt và sai quả.

Với giá dưa hiện nay 10.000 đồng/kg vụ dưa này anh thu khoảng 310 triệu đồng. Trừ chi phí sản xuất, anh còn lãi gần 170 triệu đồng. Nhờ vậy gia đình anh Tấn có cuộc sống ổn định.


Có thể bạn quan tâm

Xuất Khẩu Nông, Thủy Sản Những Tín Hiệu Vui Xuất Khẩu Nông, Thủy Sản Những Tín Hiệu Vui

Nghệ An với tiềm năng rộng lớn về đất đai, đã hình thành được nhiều vùng nguyên liệu phục vụ cho chế biến, trong đó có những vùng nguyên liệu phục vụ cho xuất khẩu.

02/05/2014
Cá Nước Ngọt Giảm Dưới Giá Thành Cá Nước Ngọt Giảm Dưới Giá Thành

Nguyên nhân khiến cá nước ngọt giảm là do sức mua tại các chợ yếu. Riêng TP. Biên Hòa, giá cá nước ngọt tại các chợ vẫn giữ ổn định như ngày thường và sức mua ngày hôm nay giảm hơn ngày thường từ 5-10%.

03/05/2014
Cà Mau Triển Khai Đề Án Nâng Cao Chất Lượng Tôm Giống Cà Mau Triển Khai Đề Án Nâng Cao Chất Lượng Tôm Giống

Nâng cao năng lực sản xuất tôm giống và tăng hiệu quả quản lý Nhà nước về chất lượng tôm giống là một trong những vấn đề được thảo luận tại hội nghị triển khai đề án nâng cao chất lượng tôm giống, do Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh Cà Mau phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức vào sáng 29/4.

03/05/2014
Hậu Quả Của Nuôi Tôm Công Nghiệp Theo Phong Trào Hậu Quả Của Nuôi Tôm Công Nghiệp Theo Phong Trào

Theo kế hoạch, năm 2014 huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) sẽ phát triển vùng nuôi tôm công nghiệp 1.100 héc-ta. Tuy nhiên, chỉ mới đến cuối tháng 3, diện tích nuôi tôm công nghiệp của huyện lên đến hơn 1.500 héc-ta, tăng gấp 3 lần so với năm 2013. Hiện nay, nuôi tôm công nghiệp đã trở thành phong trào, lan rộng ở 11/11 xã, thị trấn trong huyện.

03/05/2014
Tôm Xuất Khẩu Bị Cảnh Báo Về Dư Lượng Kháng Sinh Tôm Xuất Khẩu Bị Cảnh Báo Về Dư Lượng Kháng Sinh

VASEP cũng cho biết, các nhà nhập khẩu Nhật đang cân nhắc chuyển qua mua tôm từ Ấn Độ và Indonesia. Điển hình là nhiều nhà nhập khẩu từ Nhật Bản đang tiến hành hướng dẫn nhà máy bên Ấn Độ làm hàng tôm duỗi thay thế cho các đơn hàng đang mua từ Việt Nam.

03/05/2014