Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Đậu Phộng Trên Cát Lãi 10 Triệu Đồng/công

Trồng Đậu Phộng Trên Cát Lãi 10 Triệu Đồng/công
Ngày đăng: 07/05/2014

Anh Phạm Thế Hoàng (ngụ khóm Bình Khánh 3, phường Bình Khánh, TP.Long Xuyên, An Giang) trồng đậu phộng trên cát thu lãi 10 triệu đồng/công.

Tận dụng bãi đất trống thuộc Khu dân cư Sao Mai (phường Bình Khánh), anh Hoàng xin cho phát hoang để trồng 4 công (4.000m2) đậu phộng. Sau 3 tháng, anh thu hoạch được hơn 4 tấn đậu, bán giá 15.000 đồng/kg, sau khi trừ các khoản chi phí còn lãi hơn 40 triệu đồng. Trước đây, gia đình anh Hoàng thuộc diện nghèo, nhờ trúng 2 vụ đậu, nay đã thoát nghèo.


Có thể bạn quan tâm

Làng hoa Mỹ Tho bắt đầu vào vụ Tết Làng hoa Mỹ Tho bắt đầu vào vụ Tết

Còn hơn 4 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2016, nhưng hiện nay nông dân Làng hoa Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) đã tất bật xuống giống một số loại hoa dài ngày để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong dịp tết.

14/10/2015
Đã định danh loài chân đốt gây hại rau tại Đà Lạt Đã định danh loài chân đốt gây hại rau tại Đà Lạt

Từ năm 2013 đến nay các vùng rau tại Đà Lạt xuất hiện loài chân khớp "lạ" được người dân gọi là "siêu nhân". Đây là đối tượng gây hại khá nghiêm trọng cho nhiều cây rau, hoa, dâu tây.

14/10/2015
Con tôm, cà phê, cao su gặp khó Con tôm, cà phê, cao su gặp khó

Sáng 12-10, tại hội nghị giao ban xuất khẩu chín tháng của năm 2015 diễn ra ở TP.HCM, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu bày tỏ lo lắng khi cho rằng hoạt động xuất khẩu trong ba tháng cuối năm sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn.

14/10/2015
Lan vũ nữ đi Nhật Lan vũ nữ đi Nhật

Nhờ liên kết chặt chẽ với một công ty trên địa bàn mà nông dân Trần Trung Thứ (52 tuổi, Hiệp Thạnh, Đức Trọng, Lâm Đồng) đã vươn lên làm giàu với việc trồng hoa lan vũ nữ xuất khẩu sang Nhật.

14/10/2015
Ngư dân đầm Thủy Triều được mùa hải sâm Ngư dân đầm Thủy Triều được mùa hải sâm

Những ngày qua, các hộ dân sống ven đầm Thủy Triều thuộc bắc bán đảo Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa đều rất phấn khởi trước vụ nuôi hải sâm năm nay được mùa.

14/10/2015