Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Chuối Tiêu Hồng Cho Thu Lãi 7 Triệu Đồng/sào

Trồng Chuối Tiêu Hồng Cho Thu Lãi 7 Triệu Đồng/sào
Ngày đăng: 20/01/2015

Hiện nay, khoảng 1ha chuối Tiêu hồng của hơn 40 hộ nông dân trên địa bàn xã Đào Xá (Phú Bình - Thái Nguyên) đang cho thu hoạch, năng suất đạt 50 - 60 buồng chuối/sào. Cây trồng này đã thực sự mở ra một hướng đi mới cho người dân nơi đây.

Giống chuối Tiêu hồng do Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội lai tạo và được người dân xã Đào Xá đưa vào trồng từ năm 2013. Theo đánh giá của các hộ dân thì giống chuối Tiêu hồng có ưu điểm: dễ trồng, ít sâu bệnh và cho năng suất cao. Sau 6 tháng trồng sẽ cho thu hoạch, bình quân mỗi buồng chuối có 8 - 10 nải, mỗi nải từ 12 - 15 quả.
Khi quả chín, vỏ dày và có màu vàng sáng, hương vị thơm ngon, mẫu mã đẹp lại để được lâu hơn các giống chuối thường nên tiêu thụ rất thuận lợi vào các dịp lễ, Tết. Hiện nay, một buồng chuối tiêu hồng được bán với giá từ 200 - 400 nghìn đồng, sau khi trừ chi phí người trồng chuối sẽ thu lãi khoảng 7 triệu đồng/sào (cao gấp 3 lần giống chuối thường).
Hiệu quả từ mô hình trồng chuối Tiêu hồng tại xã Đào Xá giúp người dân xác định loại cây trồng phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế và góp phần nâng cao thu nhập.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả nuôi tôm nhờ ứng dụng công nghệ sinh học Hiệu quả nuôi tôm nhờ ứng dụng công nghệ sinh học

Ông Tu Thanh Hường (thôn Sơn Hải 1, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận), từ lâu đã áp dụng mô hình nuôi tôm theo hướng “sinh học” và được đánh giá là khá thành công. Khởi đầu nuôi tôm cách đây hơn 10 năm, với 1,5 ha đầu tiên, hiện nay ông mạnh dạn đầu tư và tăng dần thêm diện tích hơn 7 ha.

30/06/2015
Muốn có bạc tỷ chỉ nuôi cá sấu Muốn có bạc tỷ chỉ nuôi cá sấu

Với giá thành đầu ra ổn định, nuôi cá sấu thương phẩm đang là một trong những mô hình tiêu biểu, giúp nhiều hộ nông dân vươn lên khá giàu.

30/06/2015
Sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản tăng 8,1% so với cùng kỳ Sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản tăng 8,1% so với cùng kỳ

Trong 6 tháng năm 2015, thời tiết tương đối thuận lợi, giá nhiên liệu giảm, cùng với các chính sách hỗ trợ được thực hiện kịp thời nên sản xuất thuỷ sản trên địa bàn huyện Bố Trạch (Quảng Bình) tiếp tục tăng khá. Sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản 9.414,5 tấn, đạt 42,7% KH và tăng 8,1% so với cùng kỳ.

30/06/2015
Triển khai mô hình nuôi tôm áp dụng tiêu chuẩn VietGAP Triển khai mô hình nuôi tôm áp dụng tiêu chuẩn VietGAP

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm lĩnh vực thủy sản năm 2015, Chi cục Nuôi trồng Thủy sản BR-VT đã tiến hành triển khai thực hiện dự án hỗ trợ xây dựng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo tiêu chuẩn VietGAP trên diện tích 7ha của Công ty TNHH thủy sản Mạnh Cường tại ấp Ông Tô, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

30/06/2015
Hiệu quả kinh tế từ cánh đồng tôm mẫu Hiệu quả kinh tế từ cánh đồng tôm mẫu

Thời gian qua, trong sản xuất nông nghiệp, mô hình cánh đồng mẫu lớn đã giúp nông dân giảm chi phí đầu tư, tăng lợi nhuận và tăng giá trị kinh tế các mặt hàng nông sản. Gần đây, việc xây dựng mô hình cánh đồng tôm mẫu nuôi theo hình thức quảng canh cải tiến là một hướng đi mới cho người nuôi tôm trong tỉnh Bạc Liêu.

30/06/2015