Trồng bắp non cho bò sữa

Theo tính toán của bà con, cây bắp phát triển ở thời điểm 75 - 80 ngày tuổi có thể thu hoạch, giá bán được doanh nghiệp bao tiêu tại ruộng ở mức 970 đồng/kg.
Năng suất ước đạt từ 45 - 50 tấn/ha/vụ (cả thân, lá, trái non).
Với giá thu mua như hiện nay, mỗi héc ta bắp non cho thu nhập trên dưới 50 triệu đồng/vụ, trừ chi phí còn lãi 20 triệu.
Đặc biệt, đối với mô hình này mỗi năm có thể SX từ 3 - 5 vụ.
Từ đầu năm đến nay, nông dân xã Cát Tài đã bán hơn 1.000 tấn bắp non làm thức ăn cho bò sữa, mang lại nguồn thu nhập đáng kể.
Có thể bạn quan tâm

Theo Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam, sản lượng cà phê niên vụ 2015-2016 có khả năng giảm từ 20% trở lên so với kế hoạch.

Ngay từ đầu vụ tôm, thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng tôm tại Kiên Giang, khiến ngành thủy sản tỉnh phải thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu sản lượng tôm cả năm 2015

“Tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi có dấu hiệu gia tăng và đáng báo động”.

Vụ ớt tại xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phải thẳng thắn thừa nhận là mất mùa. Thất bát trong trồng trọt là điều khó tránh khỏi, nhất là vụ ớt đã gặp phải một mùa nắng nóng đỉnh điểm.

Với diễn biến của thị trường phân bón hiện nay, các nhà sản xuất phân bón nội địa tại Việt Nam đang có lợi thế, nhất là nhà máy sản xuất Urê và DAP.