Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng 146ha Ngô Đông

Trồng 146ha Ngô Đông
Ngày đăng: 22/02/2014

Sau nhiều năm nghiên cứu, lần đầu tiên nông dân huyện Sìn Hồ đã thực hiện trồng thử nghiệm trên diện rộng 146ha ngô vụ đông với các giống chịu lạnh tốt như: CP333, MX4.

Thành công này là nhờ huyện đã gắn tuyên truyền vận động nông dân tăng vụ với giải pháp hỗ trợ từ 60-90% giá ngô giống cho các xã thực hiện. Giải pháp này giúp bà con tăng thu nhập trên một diện tích đất sản xuất.


Có thể bạn quan tâm

Hộ nhận khoán bảo vệ rừng được hỗ trợ 400.000 đồng/ha/năm Hộ nhận khoán bảo vệ rừng được hỗ trợ 400.000 đồng/ha/năm

Bạn đọc Hoàng Thị Liễu, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn hỏi: Chính phủ vừa ban hành chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2020.

16/10/2015
Hồng Đà Lạt rớt giá, vẫn nhập gần 2.000 tấn hồng Trung Quốc Hồng Đà Lạt rớt giá, vẫn nhập gần 2.000 tấn hồng Trung Quốc

Chính vụ, hồng Đà Lạt rớt giá kỷ lục còn 2.000-3.000 đồng/kg, nhiều người dân để quả chín rụng, chặt bỏ. Trong khi đó, lượng hồng Trung Quốc nhập về Việt Nam lại tăng đột biến.

16/10/2015
Hoa hậu bò sữa đua nhau khoe vòng một căng mọng Hoa hậu bò sữa đua nhau khoe vòng một căng mọng

Đến với cuộc thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu năm nay là 126 "cô bò" khỏe mạnh cho nhiều sữa.

16/10/2015
Lạ lùng củ cải đuôi chuột đòi mọc thành quả trên cao Lạ lùng củ cải đuôi chuột đòi mọc thành quả trên cao

Không giống những củ cải quen thuộc trồng để lấy rễ củ (phần củ thường thấy), củ cải đuôi chuột được trồng để thu hoạch quả mọc trên cây.

16/10/2015
Anh hùng Hồ Giáo người chăn bò vĩ đại về với cỏ xanh Anh hùng Hồ Giáo người chăn bò vĩ đại về với cỏ xanh

Nếu trên đời này có cái gọi là bất biến, thì tình cảm mà Anh hùng Hồ Giáo dành cho đàn trâu và những đồng cỏ xanh sẽ là một trong số đó.

16/10/2015