Triển Vọng Nuôi Trai Lấy Ngọc Tại Vịnh Nha Trang
Nhằm mở rộng các dự án nuôi trai lấy ngọc, tối 8/6 tại Nha Trang, Tập đoàn Long Beach Việt Nam và Trung tâm nhiệt đới Việt Nga đã tiến hành ký kết hợp tác thử nghiệm nuôi cấy ngọc trai tại khu vực Đầm Bấy thuộc vịnh Nha Trang. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Trần Sơn Hải đã đến dự.
Theo đó, Tập đoàn Long Beach sẽ chuyển giao toàn bộ kỹ thuật nuôi cấy ngọc trai Akoya cho Trung tâm nhiệt đới Việt Nga. Quá trình thử nghiệm và nuôi cấy sẽ do các chuyên gia đến từ Công ty Kuramoto - Nhật Bản tiến hành. Dự kiến trong năm nay, giống và quy trình sản xuất ngọc trai Akoya sẽ được triển khai nuôi thử nghiệm tại khu vực Đầm Bấy.
Dựa trên biên bản đã được ký kết, hai bên cũng thống nhất toàn bộ số ngọc trai thu được từ dự án sẽ bán lại cho Long Beach. Như vậy, ngoài vịnh Vân Phong - huyện Vạn Ninh, khu vực biển Đầm Bấy - Nha Trang sẽ là địa điểm thứ hai ở Khánh Hòa có môi trường biển thích hợp để nuôi trai lấy ngọc.
Có thể bạn quan tâm
Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Cho Cán Bộ Cơ Sở 70 cán bộ hội ND, trong đó có 40 cán bộ chủ chốt hội cơ sở trong tỉnh nhiệm kỳ 2012-2017 vừa được Trường Cán bộ Hội ND triệu tập để trang bị kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành của hội năm 2012.
Tới Hải Phòng, Gặp “Vua Rèn” Đất Do Nha Thành phố Hải Phòng không có làng nghề truyền thống nào về nghề rèn, những hộ cá lẻ chuyên làm nghề này cũng ít. Với anh Tiêu Đức Lâm, đây là nghề tay trái, nhưng lại được nhiều người suy tôn là “vua rèn”, bởi tay nghề có hạng và sự mẫn cán của anh trong công việc.
Nuôi Tôm Quy Trình Chuẩn, Vẫn Chết Tôm chết hàng loạt ở ĐBSCL thời gian qua được các chuyên gia xác định nguyên nhân chính là do thuốc BVTV (nông dân sử dụng để diệt giáp xác) tồn dư trong môi trường.
Hướng Tới Công Nghệ Chăn Nuôi Không Phân Ngày 7/5, tại tỉnh Đồng Nai, Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp, lần I – năm 2012 với chủ đề “Sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi” do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai tổ chức. Nhiều giải pháp áp dụng chế phẩm sinh học (CPSH)được người chăn nuôi rất quan tâm…
Bí Đao Khổng Lồ Tăng Giá Ngày 22.6, ông Phạm Văn Thọ - Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Thọ (H.Phù Mỹ, Bình Định) cho biết bí đao khổng lồ (40 - 45 kg/quả) trên địa bàn đang được thương lái thu mua với giá 4.000 - 4.500 đồng/kg, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.