Triển Khai Nhanh Mô Hình Liên Kết Tiêu Thụ Lúa Gạo

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh sau buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp về đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.
Theo đó, Phó thủ tướng cho rằng nhiều nội dung trong đề án phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, có tính đến tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, phù hợp với định hướng phát triển nền nông nghiệp quy mô lớn và bền vững.
Đặc biệt, Phó thủ tướng đánh giá cao mô hình liên kết, tiêu thụ lúa gạo do người dân tự nguyện thành lập thông qua các hợp tác xã kiểu mới.
Những mô hình này đã tổ chức sản xuất, nâng cao hiệu quả, giá trị của hạt gạo, góp phần làm thay đổi tập quán sản xuất nhỏ lẻ, manh mún lâu nay của người dân. Phó thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương và bộ ngành tập trung chỉ đạo thực hiện để đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất.
Có thể bạn quan tâm

Lo sợ con nợ lánh mặt lâu ngày sẽ làm chết toàn bộ trang trại thanh long, nhiều chủ nợ ở TP.HCM phải kéo nhau ra Bình Thuận làm nông dân bất đắc dĩ để chăm sóc trang trại thanh long rộng đến 87ha, chờ ngày con nợ trở về.

Trước diễn biến phức tạp của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, Bộ trưởng Bộ NNPTNT vừa có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành, đề nghị chấn chỉnh quản lý công tác này.

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội NDVN (14.10.1930-14.10.2015), trong 2 ngày 13 và 14.10, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã gửi lẵng hoa chúc mừng Trung ương Hội NDVN nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập.

Hợp tác xã (HTX) Xoài Mỹ Xương (Đồng Tháp) đã bán cho Công ty TNHH KTC ở TP.Hà Nội 10 tấn xoài cát chu Cao Lãnh để công ty xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Sau bài “Miền Tây tràn ngập nông sản Trung Quốc” phóng viên đã tiếp tục ghi nhận ý kiến của các nhiều nông dân và cơ quan chức năng về thực trạng này. Hầu hết ý kiến đều cho rằng, nông sản Trung Quốc nhập về Việt Nam đều là hàng “rởm”, kém chất lượng.