Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển Khai Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Xã Phú Hưng, Huyện Cái Nước (Cà Mau)

Triển Khai Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Xã Phú Hưng, Huyện Cái Nước (Cà Mau)
Ngày đăng: 08/11/2013

Ngày 6/11, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Cà Mau phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cái Nước tổ chức hội nghị triển khai mô hình cánh đồng mẫu lớn nuôi tôm quảng canh cải tiến tại xã Phú Hưng.

Theo kế hoạch, mô hình cánh đồng mẫu lớn nuôi tôm quảng canh cải tiến sẽ được thực hiện trên vùng sản xuất lúa - tôm, dự kiến thả tôm nuôi đồng loạt vào cuối tháng 11/2013, thời gian nuôi 5 tháng, phấn đấu năng suất tôm nuôi bình quân 500 kg/ha/vụ, tương đương khoảng 60 triệu đồng, trừ chi phí mỗi ha bà con sẽ có lãi 35 triệu đồng/ha/vụ.

Đây là mô hình cánh đồng mẫu lớn nuôi tôm quảng canh cải tiến đầu tiên của tỉnh Cà Mau, làm tiền đề để nhân rộng cho các địa phương trong tỉnh thời gian tới.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả từ mô hình nuôi thỏ New Zealand Hiệu quả từ mô hình nuôi thỏ New Zealand

Thu nhập 6 triệu đồng/lần xuất chuồng bán là lợi nhuận có được từ mô hình nuôi thỏ New Zealand của anh Hồ Hoàng Tân, khu vực 2, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ (ảnh).

05/06/2015
Gấu nuôi vỡ mật Gấu nuôi vỡ mật

Nghệ An là một trong số ít địa phương có số lượng gấu nuôi nhốt nhiều nhất cả nước vì có lợi nhuận cao. Tuy nhiên, gần đây do nhu cầu dùng mật gấu không còn nhiều, cộng thêm các quy định về quản lý và bảo vệ loài động vật này nên số lượng gấu nuôi giảm nhanh chóng. Điều đáng buồn là số gấu nuôi giảm không phải do được trả về lại môi trường tự nhiên, mà giảm vì bị giết thịt nấu cao…

05/06/2015
Thu nhập 200 triệu mỗi năm từ nuôi chim trĩ Thu nhập 200 triệu mỗi năm từ nuôi chim trĩ

Là người đầu tiên thực hiện thành công mô hình nuôi chim trĩ đỏ - một loài chim quý, có giá trị kinh tế cao, hiện trang trại của anh Võ Lợi (Tổ 17, phường Phú Bài, Hương Thủy, TP Huế) cho thu nhập trên 200 triệu/năm.

05/06/2015
Cảnh giác với chiêu trò bán sản phẩm hỗ trợ vật nuôi, cây trồng Cảnh giác với chiêu trò bán sản phẩm hỗ trợ vật nuôi, cây trồng

Nhiều ngày qua, một số người tự xưng là nhân viên Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ xanh Việt Nam đã về các vùng nông thôn Quảng Ngãi rao bán hai sản phẩm hỗ trợ vật nuôi, cây trồng với giá khá đắt. Dù không biết thực hư hiệu quả hai loại thuốc này thế nào, nhưng nhiều người vẫn bỏ tiền mua hai sản phẩm này sau khi nghe những lời quảng cáo có cánh.

05/06/2015
Phát triển cây mắc ca vẫn cần những bước đi thận trọng Phát triển cây mắc ca vẫn cần những bước đi thận trọng

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) Hà Công Tuấn tại Hội thảo Định hướng phát triển cây mắc ca tại Việt Nam do Bộ NN & PTNT phối hợp với Đại sứ quán Úc tổ chức hôm nay (4/6), tại Hà Nội.

05/06/2015