Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển Khai Kế Hoạch Dập Dịch Chổi Rồng Trên Nhãn Ở Vĩnh Long

Triển Khai Kế Hoạch Dập Dịch Chổi Rồng Trên Nhãn Ở Vĩnh Long
Ngày đăng: 16/05/2012

Sáng 8/5, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch dập dịch chổi rồng trên nhãn.

Theo đó, thời gian thực hiện dự kiến từ tháng 5 - 6/2012. Về phương pháp thực hiện, tùy theo điều kiện từng địa phương có thể tiến hành đồng loạt hoặc “cuốn chiếu”. Về kinh phí, sẽ sử dụng từ nguồn ngân sách phòng chống dịch của huyện.

Từng địa phương sẽ dựa vào diện tích và mức độ nhiễm bệnh trên nhãn, xây dựng kế hoạch và dự toán kinh phí. Ngoài ra, các địa phương cũng cần thông tin tuyên truyền cho nhà vườn trồng nhãn về tình hình dịch chổi rồng, tác nhân gây hại, thực hiện tốt việc cắt tỉa tiêu hủy cành nhãn bị bệnh; vệ sinh vườn loại bỏ cây ký chủ trung gian và tiến hành xử lý thuốc, chăm sóc, bón phân theo quy định dịch, tránh để lây lan và tái nhiễm bệnh.

Toàn tỉnh hiện có trên 8.100/9.840ha nhãn nhiễm chổi rồng; phổ biến tỷ lệ 30 - 70%, cao nhất là 100%. Bệnh xảy ra tại hầu hết các huyện trong tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Bưởi da xanh được giá người trồng thu tiền tỷ Bưởi da xanh được giá người trồng thu tiền tỷ

Bưởi da xanh đang có giá cao ngất, người trồng bưởi thu tiền tỷ sau mỗi mùa vụ. Giá bưởi cao, thậm chí khách Tây có tiền cũng chỉ được ăn bưởi loại 2 vì hầu hết đã được tiêu thụ ở thị trường nội địa.

22/10/2015
Nhiều đơn hàng xuất khẩu, giá lúa gạo tăng mạnh Nhiều đơn hàng xuất khẩu, giá lúa gạo tăng mạnh

Những thông tin tốt về xuất khẩu gạo đã khiến giá lúa hàng hóa đang tăng mạnh kể từ cuối tháng 9 đến nay. Người nông dân mừng vui vì lúa được giá nhưng doanh nghiệp xuất khẩu gạo lại đang lo lắng tìm đủ nguồn cung để đảm bảo thực hiện các hợp đồng xuất khẩu.

22/10/2015
 Xuất khẩu chè tụt dốc Xuất khẩu chè tụt dốc

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), 9 tháng đầu năm 2015, xuất khẩu (XK) chè đạt 88 nghìn tấn với kim ngạch 151 triệu USD, giảm 8,8% về khối lượng và giảm 8,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

22/10/2015
Nâng cao hiệu quả công cụ phòng vệ thương mại Nâng cao hiệu quả công cụ phòng vệ thương mại

Nâng cao hiệu quả sử dụng công cụ phòng vệ thương mại (PVTM) là vấn đề mang ý nghĩa thiết thực đối với sự phát triển của nhiều ngành sản xuất, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng, tham gia các định ước thương mại tự do (FTAs).

22/10/2015
 Phí, phụ phí xuất nhập khẩu giảm không đáng kể Phí, phụ phí xuất nhập khẩu giảm không đáng kể

Theo nhiều doanh nghiệp, những nỗ lực cải cách thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa tuy góp phần giảm đáng kể chi phí nhưng chưa được như kỳ vọng.

22/10/2015