Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển Khai Dự Án Sản Xuất Thanh Long Theo Tiêu Chuẩn VietGAP

Triển Khai Dự Án Sản Xuất Thanh Long Theo Tiêu Chuẩn VietGAP
Ngày đăng: 21/06/2013

Theo Trung tâm Khuyến nông Tiền Giang, dự án sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP giai đoạn 2 năm 2013-2014 sẽ được triển khai tại xã Mỹ Tịnh An của huyện Chợ Gạo.

Được biết, giai đoạn 1 được thực hiện từ đầu năm 2012 trên diện tích gần 100 ha thanh long của 50 hộ nông dân ở 3 ấp Mỹ Thọ, Mỹ Khương, Mỹ An B của xã Mỹ Tịnh An.

Trung tâm Khuyến nông sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 với những nội dung chính gồm: điều tra hiện trạng sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật của các hộ tham gia dự án để làm cơ sở xây dựng quy trình sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP; hỗ trợ nông dân xây dựng nhà kho; tăng cường tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ bệnh hại trên thanh long, thành lập tổ hợp tác,….

Hiện nay, huyện Chợ Gạo là địa phương có diện tích trồng thanh long nhiều nhất của tỉnh trong tổng số diện tích 3.000 ha của tỉnh Tiền Giang, mỗi năm cung ứng không dưới 50.000 tấn trái thanh long đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.


Có thể bạn quan tâm

Xây Dựng Nông Thôn Mới Chung Sức, Chung Lòng Xây Dựng Nông Thôn Mới Chung Sức, Chung Lòng

Một lão nông tri điền ở xã Dương Xuân Hội (huyện Châu Thành, Long An) đã nói như thế nhân dịp xã chuẩn bị đón nhận danh hiệu Xã nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Long An.

22/07/2014
Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Dông Ở Thôn Hòa Thủy (Ninh Thuận) Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Dông Ở Thôn Hòa Thủy (Ninh Thuận)

Người dân thôn Hòa Thủy (xã Phước Hải, Ninh Phước - Ninh Thuận) đang tận dụng lợi thế vùng đất cát rộng để nuôi dông. Đây là một hướng đi khả quan, góp phần đa dạng hóa vật nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế hộ gia đình.

26/03/2014
Nguyên Nhân Ngành Cá Tra Gặp Khó Nguyên Nhân Ngành Cá Tra Gặp Khó

Lợi dụng thông lệ mua cá nguyên liệu của nông dân nợ 30 ngày mới trả tiền, một số nhà xuất khẩu cá tra (nói một số nhưng rất nhiều) không có vốn, không có nhà máy hoạt động bằng cách chiếm dụng vốn người nuôi.

22/07/2014
Phập Phù Giá Cà Phê Phập Phù Giá Cà Phê

Xin được nhắc lại, ngày 12/3/2014, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên đạt mức 41.300- 41.800 đồng/kg, cao nhất trong vòng 10 tháng trước đó. Việc giá tăng không phải do tác động gì từ VN mà chủ yếu là do giá giao dịch trên sàn Liffe (Mỹ) mặt hàng cà phê Robusta mà VN SX đứng đầu thế giới có những phiên tăng giá liên tiếp. Cụ thể, giá giao trong tháng 3 là 2.245 USD/tấn, nhưng giao tháng 5/2014 là 2.180 USD/tấn.

26/03/2014
Nghệ An Phải Căn Cơ Hơn Trong Tái Cơ Cấu Nông Nghiệp Nghệ An Phải Căn Cơ Hơn Trong Tái Cơ Cấu Nông Nghiệp

Tại huyện Diễn Châu, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã đến thăm gia trại của ông Cao Văn Cừ, xóm 14, xã Diễn Trung. Một mô hình liên kết với Cty CP nuôi gia công 7.000 còn gà đẻ trứng và thăm mô hình chăn nuôi gà theo quy trình thực hành chăn nuôi tốt (GAHP) của ông Phan Đình Tư, tại xóm 10, xã Diễn Trung. Ông Tư là một trong số các hộ chăn nuôi gà thuộc dự án LIFSAP mà Nghệ An đang triển khai tại một số huyện.

22/07/2014