Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển Khai Dự Án Nuôi Ghẹ Xanh Trên Biển

Triển Khai Dự Án Nuôi Ghẹ Xanh Trên Biển
Ngày đăng: 04/04/2014

Ngày 1.4, Tổ dự án nuôi ghẹ xanh trên biển do Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn chủ trì, đã thả trên 6.000 con ghẹ xanh giống để nuôi tại khu vực đảo Hòn Khô - Nhơn Hải (nuôi bằng hình thức thả đăng, ảnh).

Đây là một trong những dự án nuôi trồng thủy hải sản thực hiện theo đề án xây dựng nông thôn mới xã Nhơn Hải, giai đoạn 2011 – 2020. Trong đó, nguồn vốn Nhà nước hỗ trợ cho dự án 75 triệu đồng, tổ dự án Hội CCB xã gồm 7 thành viên tham gia nuôi ghẹ xanh bỏ vốn 10 triệu đồng/ người, thời gian thực hiện mô hình này là 3 năm.

Được biết, xã Nhơn Hải là nơi đang thực hiện nhiều mô hình nuôi trồng thủy hải sản, như: tôm hùm thương phẩm, tôm hùm giống, ốc hương…


Có thể bạn quan tâm

Cây Cóc “Siêu” Trái Cây Cóc “Siêu” Trái

Gia đình ông Trần Văn Sáng (ấp 6B, xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) đang sở hữu một cây cóc “lạ” với nhiều chùm trái nặng trĩu. Cây cóc “siêu” trái này khoảng 30 năm tuổi, trái rất sai và kết thành từng chùm, mỗi chùm từ 150-1.100 trái (nhiều gấp 15-55 lần so với cóc xanh địa phương)

23/10/2011
Yên Minh Ưu Tiên Phát Triển Nông Lâm Nghiệp Yên Minh Ưu Tiên Phát Triển Nông Lâm Nghiệp

Nhằm khẳng định vị thế là trung tâm của 4 huyên vùng cao phía Bắc, BCH Đảng bộ huyên Yên Minh xây dựng Nghị quyết chuyên đề về đẩy mạnh thực hiên chương trình giảm nghèo giai đoạn 2010-2015 với mục tiêu đến năm 2015 thoát khỏi 62 huyên nghèo của cả nước

27/07/2011
Nguy Cơ Thiếu Lương Thực Ở Một Số Vùng Đông Nam Á Nguy Cơ Thiếu Lương Thực Ở Một Số Vùng Đông Nam Á

Tổ chức Nông - Lương Liên hợp quốc (FAO) vừa cảnh báo các cộng đồng dân cư tại Đông Nam Á có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng, sau khi lũ lụt tàn phá đồng lúa và các loại cây trồng khác kể từ đầu tháng 9/2011, cộng thêm hoạt động cứu trợ bị gián đoạn

31/10/2011
Ứng Dụng Công Nghệ Cao Trồng Dưa Lê Siêu Ngọt Ứng Dụng Công Nghệ Cao Trồng Dưa Lê Siêu Ngọt

Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội đã triển khai xây dựng thành công mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất dưa lê sạch, siêu ngọt.

20/03/2012
Tôm Thẻ Đã Đè Tôm Sú Tôm Thẻ Đã Đè Tôm Sú

Những năm trước đây, thường chỉ có giống tôm sú mới có những thời điểm sốt giá mạnh, còn tôm thẻ giống, tuy cũng có những lúc tăng giá nhưng chưa đến mức để có thể gọi là sốt. Năm nay, do nhu cầu thả nuôi tăng cao, giá tôm thẻ giống đang tăng vọt, và cao hơn cả giá tôm sú giống.

21/03/2012