Trên 552 Ha Tôm Sú Nuôi Bị Thiệt Hại Ở Bạc Liêu

Theo Sở NN&PTNT Bạc Liêu, 6 tháng đầu năm 2014, bà con nông ngư dân đã chủ động đem tôm giống đến Chi cục Nuôi trồng thủy sản xét nghiệm 7.823 mẫu tôm và 375 mẫu nước.
Để đảm bảo chất lượng tôm giống trước khi thả nuôi Chi cục Thú y đã kiểm tra, kiểm dịch 10.212,45 triệu con (tăng 1.404,63 triệu con so với cùng kỳ); kiểm tra, kiểm dịch con giống sản xuất trong tỉnh 4.900,61 triệu con, nhập tỉnh 5.311,84 triệu con (Nauplius 4.886,07 triệu con, tôm thẻ chân trắng 418,67 triệu con, tôm sú 7,1 triệu con); với 358 xe trình trạm (tăng 174 xe so với cùng kỳ), cấp 9.623 giấy kiểm dịch (tăng 744 giấy kiểm dịch so với cùng kỳ) cho 5.469 lô hàng (tăng 248 lô hàng so với cùng kỳ). Qua kiểm tra, kiểm dịch đã phát hiện 12 triệu post bị nhiễm bệnh phát sáng, cơ sở đã xử lý hết bệnh dưới sự giám sát của cơ quan kiểm dịch.
Diện tích tôm nuôi thâm canh và bán thâm canh bị thiệt hại trên 70% trong 06 tháng đầu năm 2014 là 1.781 ha, chiếm 16,95% (tăng 81 ha so với cùng kỳ); trong đó tôm sú thiệt hại 552 ha, thẻ chân trắng 1.229 ha. Tuy nhiên, tỷ lệ tôm bị thiệt hại so với diện tích thả nuôi giảm 8,72% so cùng kỳ.
Có thể bạn quan tâm

Ông Phan Chánh Thi, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bến Tre cho biết, từ đầu tháng 3 đến nay, do nắng nóng và độ mặn tăng cao, tại 8 HTX thủy sản trong tỉnh đã xảy ra tình trạng nghêu chết. Tính đến nay, tổng lượng nghêu thiệt hại gần 350 tấn. Nghêu chết tập trung nhiều tại hai HTX Đồng Tâm (xã Thừa Đức, Bình Đại) và HTX An Thủy (xã An Thủy, Ba Tri).

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết, dù tích cực triển khai nhưng nông dân vẫn chưa “mặn mà” với mô hình nuôi nấm xanh. Nguyên nhân do hiệu lực trừ rầy nâu của nấm chậm.

Hiện nay, giá cá ngừ đại dương ở Khánh Hòa chỉ còn 55 nghìn đồng/kg, thấp nhất từ trước đến nay. Cơn “bão giá” này khiến ngư dân hết sức khó khăn...

Là một trong những địa phương có diện tích trồng nho khá lớn ở Tuy Phong (Bình Thuận), có điều kiện đất đai phù hợp, nên từ lâu nhiều hộ dân ở các xã Phước Thể, Phú Lạc… đã chọn cây nho làm cây trồng chủ lực.

Xác định nông dân là chủ thể trong quá trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua, các cấp Hội Nông dân Mường Ảng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.