Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trăn Nuôi Rớt Giá

Trăn Nuôi Rớt Giá
Ngày đăng: 16/07/2014

Sau một thời gian dài giá trăn ổn định ở mức cao thì vài tháng trở lại đây, giá sụt giảm mạnh.

Anh Dương Văn Khởi, ở ấp Xẻo Vong C, xã Hiệp Lợi (TX Ngã Bảy, Hậu Giang) nuôi 700 con trăn cho biết: Hiện tại, trăn loại 6 kg/con bán tại nhà với giá 260.000 đ/kg, trước đây là 320.000 đ/kg.

Trước đây, với 1 con trăn trọng lượng 6 kg, sau 8 – 10 tháng nuôi, người nuôi lãi trên 1 triệu đồng/con, nhưng hiện tại thì chỉ còn khoảng 500.000 đ/con.

Còn trăn lớn hơn, sau 24 tháng nuôi, bán với giá 350.000 đ/kg, người nuôi thu lãi trên 4 triệu đ/con thì nay chỉ còn khoảng 3 triệu đ/con. Thị trường trăn giống cũng giảm mạnh. Cách đây hơn 1 tháng, trăn giống bán với giá 450.000 đ/con nhưng hiện tại chỉ dao động từ 260.000 - 320.000 đ/con.

Theo thống kê, xã Hiệp Lợi có trên 200 hộ nuôi trăn, với số lượng nuôi từ vài trăm đến 1.000 con/hộ.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Từ Cây Tiêu Trên Đất Gò Đồi Hoài Tân (Bình Định) Hiệu Quả Từ Cây Tiêu Trên Đất Gò Đồi Hoài Tân (Bình Định)

Theo ông Trần Giao, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hoài Tân, đến nay trên địa bàn xã có hơn 120 hộ trồng tiêu với tổng diện tích trên 26 ha; tập trung nhiều nhất là các vùng gò đồi ở thôn Giao Hội 1, Giao Hội 2 và Đệ Đức 1, trong đó có khoảng 65% diện tích tiêu từ 3 đến 10 năm tuổi.

11/07/2014
Việt Nam Đứng Thứ 6 Thế Giới Về Xuất Khẩu Đồ Gỗ Việt Nam Đứng Thứ 6 Thế Giới Về Xuất Khẩu Đồ Gỗ

Theo Bộ Công thương, EU là một trong bốn thị trường XK gỗ chính của Việt Nam, chiếm tới 30% tổng giá trị XK đồ gỗ Việt Nam, các thị trường còn lại bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản.

11/07/2014
Giá Cá Nuôi Bán Tại Chợ Cao, Nhưng Người Nuôi Lời Ít Giá Cá Nuôi Bán Tại Chợ Cao, Nhưng Người Nuôi Lời Ít

Hiện nay, do giá thức ăn cho cá tăng liên tục, cá mồi trong tự nhiên khan hiếm, thêm vào đó sự chênh lệch về giá bán tại ao và tại các chợ khá cao, cá nuôi bán tại các chợ là 40.000 đồng/kg cá rô đầu vuông, cá lóc từ 45.000-55.000 đồng/kg, nhưng giá bán tại ao chỉ trên dưới 30.000 đồng/kg nên người nuôi không có lời. Do vậy, sau khi thu hoạch, đa số người nuôi đều treo ao chờ nuôi theo mùa vụ.

14/07/2014
Cấp Bách Phòng, Chống Dịch Cúm Gia Cầm Cấp Bách Phòng, Chống Dịch Cúm Gia Cầm

Theo đó, đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời thành lập ngay các đoàn công tác đi kiểm tra, đôn đốc thực hiện việc phòng chống dịch bệnh đến tận thôn, ấp, tập trung vào các địa bàn có nguy cơ cao.

06/09/2014
Quảng Ngãi Biến Hố Bom Thành Ao Nuôi Cá Quảng Ngãi Biến Hố Bom Thành Ao Nuôi Cá

Ở Quảng Ngãi, từng là những mảnh đất chi chít hố bom do chiến tranh để lại, nhưng nay, nhiều người dân đã dùng chính các hố bom này để phát triển kinh tế gia đình. Ở Ba Tiêu (Ba Tơ) và Nghĩa Lâm (Tư Nghĩa), từ đáy những hố bom đau thương, xé toạt lòng đất… đã sinh sôi những chồi lộc mới, sự sống mới.

08/09/2014