Tổng Doanh Thu Thủy Sản Ước Đạt Hơn 1.000 Tỷ Đồng

Theo Chi cục Thuỷ sản (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang), năm nay mặc dù bị ảnh hưởng bởi một số cơn bão nhưng sản lượng cá thương phẩm toàn tỉnh ước đạt 29 nghìn tấn, tăng gần 2.000 tấn so với cùng kỳ năm ngoái.
Các huyện có sản lượng cao là: Việt Yên, Tân Yên, Yên Dũng và TP Bắc Giang. Với giá bán bình quân 35 nghìn đồng/kg, tổng doanh thu thủy sản ước đạt hơn 1.000 tỷ đồng. Sản lượng cá tăng là do năm nay người dân mở rộng diện tích nuôi thâm canh và bán thâm canh lên 3.200 ha, tăng 200 ha so với năm trước, đồng thời tích cực đầu tư cải tạo ao hồ, đưa một số loại cá có giá trị kinh tế cao vào nuôi thả, áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào chăm sóc, phòng bệnh.
Có thể bạn quan tâm

Theo Ban chỉ đạo Ngăn chặn việc đưa tạp chất vào nguyên liệu thủy sản tỉnh Kiên Giang, trong năm 2013, các ngành chức năng đã thành lập 4 Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, ngăn chặn và xử phạt các trường hợp đưa tạp chất vào tôm.

Những hộ nông dân này vốn đã áp dụng tiêu chuẩn của Metro trong nuôi thủy sản, với các đối tượng nuôi gồm: ếch ở Đồng Tháp, lươn và cá điêu hồng tại Cần Thơ, cá lóc tại Vĩnh Long.

Ông Nguyễn Văn Đôn, Giám đốc Cty TNHH Việt Hưng (Cái Bè - Tiền Giang) cho biết: Giống lúa Ma Lâm 202 (ML 202) đang được giá cao hơn các giống lúa khác 100 - 200 đồng/kg là do hiện nay các doanh nghiệp của Việt Nam xuất bán gạo ML 202 sang Trung Quốc để làm bột. Ngoài ra, ở Trung Quốc nhập khẩu gạo hạt dài áp thuế cao, còn hạt tròn như ML 202 thì mức thuế thấp.

Ông Hải khai nhận trang trại của gia đình ông nuôi 700 con heo, 200 con heo bơm nước được mua từ bên ngoài về. Trước khi tiến hành bơm nước, ông Hải chỉ đạo nhân viên của mình chích thuốc cho heo ngủ rồi dùng nguồn nước giếng khoan ngay tại khu chăn nuôi bơm vào bụng heo.

Ngày 28/10, sau khi tham quan mô hình trồng ngô lai đạt hiệu quả cao tại huyện Thanh Bình (Đồng Tháp), Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh chủ trì hội nghị “Sơ kết chương trình chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng ngô ở vùng ĐBSCL”.