Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tôm tít lại xuất hiện dày ở đầm Ô Loan

Tôm tít lại xuất hiện dày ở đầm Ô Loan
Ngày đăng: 10/11/2015

Theo bà con ngư dân, do nguồn nước từ thượng lưu đổ về trong nhiều ngày qua khá lớn khiến nguồn nước trong đầm Ô Loan bị ngọt hóa, đã tạo môi trường thích hợp cho tôm tít xuất hiện dày.

Chỉ bằng hình thức chấn lưới và thời gian từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau, mỗi ngư dân tại đây khai thác được từ 60 đến 80kg tôm tít; có ngư dân khai thác được hơn 150kg/ngày đêm.

Mặc dù kích cỡ tôm tít khai thác được còn nhỏ, đạt từ 150 đến 180 con/kg, với giá bán thấp chỉ từ 3.000 đến 5.000 đồng/kg, nhưng nhờ sản lượng khai thác được khá cao, nên ngư dân ven đầm Ô Loan có nguồn thu nhập đáng kể, bình quân đạt hơn 250.000 đồng/đêm.


Có thể bạn quan tâm

Ðắk Song (Đắk Nông) Phát Triển Hồ Tiêu Theo Hướng Bền Vững Ðắk Song (Đắk Nông) Phát Triển Hồ Tiêu Theo Hướng Bền Vững

Trong những năm gần đây, người dân các xã trên địa bàn huyện Đắk Song đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất theo hướng an toàn, bền vững. Nông dân Đắk Song đang chuyển mạnh từ canh tác tự phát sang canh tác theo quy hoạch, chú trọng khâu lựa chọn giống và chế độ canh tác phù hợp cho từng chân đất đã đưa lại năng suất cao và phát triển bền vững.

14/02/2015
Bệnh Đạo Ôn Bùng Phát Gây Hại 60,5ha Bệnh Đạo Ôn Bùng Phát Gây Hại 60,5ha

Vì vậy nếu không có biện pháp tổ chức phòng trừ kịp thời thì bệnh đạo ôn sẽ phát triển mạnh, gây cháy cục bộ và tấn công sang cổ lá, cổ bông làm hạt lúa lép lửng, giảm năng suất. Do đó, đối với những địa phương đã xuất hiện bệnh đạo ôn gây hại nặng như các xã Xuân Phước, Xuân Sơn Nam (huyện Đồng Xuân), An Nghiệp (huyện Tuy An) cần nhanh chóng tổ chức cho nông dân phun trừ những diện tích bị hại.

14/02/2015
Giá Atisô Đà Lạt Giảm Đáng Kể Giá Atisô Đà Lạt Giảm Đáng Kể

Ngày 12/2, giá atisô tại chợ Đà Lạt loại hoa tươi chỉ còn 30.000 đồng/kg; trong khi, cách nay hơn nửa năm, giá này là 300.000 đồng; có lúc, giá này tăng lên đến 350.000 đồng (khoảng tháng 8/2014) - tăng gấp 7 lần so với cuối năm 2013. Tuy nhiên, trong gần nửa năm gần đây, giá atisô Đà Lạt giảm dần khiến nhiều nhà vườn lo ngại tình trạng chặt bỏ vườn atisô có khả năng tái diễn như cách nay hơn hai năm.

14/02/2015
Trang Trại Chuối Laba Điền Công Tâm Trang Trại Chuối Laba Điền Công Tâm

Trang trại chuối Laba Đà Lạt Điền Công Tâm là ý tưởng và tâm huyết chung của ba ông Điền, Công, Tâm - cũng là những người bạn thân thiết của nhau. Đây là trang trại chuyên canh chuối khép kín từ khâu sản xuất cây giống, đến trồng chuối thương phẩm, bắt đầu từ năm 2013, trên diện tích 50ha tại thôn 8, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh.

14/02/2015
Giải Pháp Cho Thương Hiệu Thanh Long Bình Thuận Giải Pháp Cho Thương Hiệu Thanh Long Bình Thuận

Điều mọi người đều dễ nhận thấy là việc xây dựng và quản lý quy hoạch phát triển thanh long còn lúng túng, diện tích cây thanh long tăng quá nhanh một cách tự phát do lợi nhuận cao. Theo kế hoạch mấy năm trước đây, diện tích cây thanh long đến năm 2015 là 15 nghìn ha, nhưng đến nay con số đã xấp xỉ 30 nghìn ha.

14/02/2015