Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tôm hùm giảm giá

Tôm hùm giảm giá
Ngày đăng: 05/09/2015

Nếu như đầu năm, giá tôm hùm bông được thu mua ở mức từ 1,7 - 1,8 triệu đồng/kg, tôm hùm xanh từ 1,3 - 1,4 triệu đồng/kg, thì đến cuối tháng 8, giá tôm thương phẩm đã giảm mạnh, chỉ có giá bán hơn 1,2 triệu đồng/kg tôm bông. So với cùng kỳ năm ngoái, mức giá này đã giảm hơn 30%.

Hiện đang là thời điểm thu hoạch rộ của nghề nuôi tôm hùm tại Khánh Hòa. Một phần vì các hộ nuôi sợ bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, một phần vì số lượng con giống từ năm ngoái chuyển sang đã đến kỳ xuất bán.

Tuy nhiên, đầu ra tiêu thụ nội địa rất ít, phần lớn tôm hùm được xuất khẩu sang Trung Quốc nên tôm thương phẩm thường bị tư thương ép giá.


Có thể bạn quan tâm

 Ðô thị trong lòng nông thôn mới Ðô thị trong lòng nông thôn mới

Ðược thị xã An Nhơn chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015, xã Nhơn Phúc đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ðảng bộ, chính quyền địa phương, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tích cực tham gia của người dân.

20/10/2015
Trồng hành và bắp được mùa, được giá Trồng hành và bắp được mùa, được giá

Hành và bắp là 2 loại cây trồng cạn chủ lực ở Mỹ Thọ. Vụ Hè Thu năm nay, nông dân Mỹ Thọ rất phấn khởi vì hành được giá, bắp được mùa.

20/10/2015
Có 31.762 lượt hộ nông dân được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh Có 31.762 lượt hộ nông dân được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh

Bà Lê Thị Kim Mai, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với các ngân hàng trên địa bàn tỉnh tích cực hướng dẫn nông dân hoàn thành tốt các hồ sơ vay vốn với lãi suất ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh.

20/10/2015
500 gian hàng tham gia Festival Nông nghiệp 2015 500 gian hàng tham gia Festival Nông nghiệp 2015

Festival Nông nghiệp năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 29 tháng 10 tại Công viên Gia Định TPHCM, với khoảng 500 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ các tỉnh thành trong cả nước, Ban tổ chức cho biết tại cuộc họp báo hôm nay, 19-10.

20/10/2015
Hợp đồng xuất khẩu gạo đã ký đạt gần 5,7 triệu tấn Hợp đồng xuất khẩu gạo đã ký đạt gần 5,7 triệu tấn

Tính đến ngày 30-9-2015, các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã ký được hợp đồng xuất khẩu 5,695 triệu tấn gạo các loại, trong đó hợp đồng thương mại vẫn chiếm tỷ lệ áp đảo với hơn 81%, theo báo cáo của VFA.

20/10/2015