Tôm đã thả nuôi tăng 9,23% so cùng kỳ

Trong đó, sản sản lượng khai thác 282.053 tấn, tăng 4,23%; sản lượng nuôi trồng 100.714 tấn, tăng 12,06% so cùng kỳ. Riêng tôm nuôi, đã thả nuôi được 97.545 ha, tăng 9,23% so cùng kỳ.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời tiết, nắng nóng làm thiệt hại 11.322 ha, trong đó diện tích bị mất trắng 2.257 ha, hầu hết diện tích bị thiệt hại đã khắc phục và thả nuôi lại.
Có thể bạn quan tâm

Năm 2015, năng suất quả su su Sa Pa đạt khoảng 55 đến 58 tấn/ha, trong khi đó, năm 2014 năng suất đạt 60 tấn/ha.

Đó cũng là nhận định của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA). Bởi theo số liệu của Tổng cục Hải quan, đến nay, Việt Nam đã xuất khẩu (XK) khoảng 100 ngàn tấn tiêu, sản lượng hồ tiêu trong nông dân và doanh nghiệp cất trữ chỉ còn khoảng 30 ngàn tấn.
Sau hơn 2 năm đưa cây gừng lên với bà con nông dân huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) theo Dự án 3PAD với mục tiêu thiết lập mô hình phát triển nông lâm nghiệp bền vững.

Hiện nay, nhu cầu rau an toàn (RAT) của người tiêu dùng rất lớn. Tuy nhiên, người trồng RAT trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề tiêu thụ, rất cần sự hỗ trợ từ phía ngành chức năng và chính quyền địa phương.

Sau khi thuế xuất khẩu mặt hàng sắn về 0% từ 5/9, mặt hàng này đã trở thành nông sản xuất khẩu có giá trị tăng mạnh nhất trong 9 tháng vừa qua.