Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tôm chết hàng loạt do nắng nóng

Tôm chết hàng loạt do nắng nóng
Ngày đăng: 08/05/2015

Vài năm trở lại đây, nhiều hộ nuôi tôm ở tỉnh Quảng Ngãi nuôi theo kiểu “phong trào” không tuân thủ lịch thời vụ, nên thường bị thua lỗ do tôm bị dịch bệnh.

Ông Võ Văn Kỹ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm nông, lâm, thủy sản tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Quảng Ngãi chỉ đạo Trung tâm khuyến nông, khuyến ngư tiếp tục tuyên truyền về hạn chế dịch bệnh nuôi trồng thủy sản.

Chi cục Thú y sẽ hướng dẫn cho bà con từ vấn đề chọn giống và thả giống để khả năng không có nhiễm bệnh vào trong quá trình nuôi”.


Có thể bạn quan tâm

Chủ động ngăn chặn cúm gia cầm lây sang người Chủ động ngăn chặn cúm gia cầm lây sang người

Trước tình hình dịch cúm gia cầm A/H5N1 và A/H5N6 đang bùng phát tại một số địa phương, gây nguy hiểm tới sức khỏe người dân, ngày 8.9, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có công điện yêu cầu các địa phương có dịch cúm gia cầm tái phát chủ động các biện pháp phòng lây nhiễm bệnh từ gia cầm sang người.

09/09/2015
Phát triển các sản phẩm từ cây chè Dung Phát triển các sản phẩm từ cây chè Dung

Được biết đến với nhiều công dụng trong giải nhiệt và hỗ trợ điều trị một số bệnh, vài cơ sở sản xuất trong tỉnh đã đầu tư nghiên cứu phát triển cây chè Dung thành sản phẩm trà, phục vụ người tiêu dùng.

09/09/2015
 Đồng bào Hrê đưa máy móc vào đồng ruộng Đồng bào Hrê đưa máy móc vào đồng ruộng

Đặc thù của ruộng vùng cao trong tỉnh là nhỏ hẹp, bậc thang, trước đây đồng bào Hrê thường dùng sức để làm đất xuống giống hay thu hoạch vụ mùa. Còn bây giờ, nhà nhà đều biết sử dụng máy móc vào đồng ruộng nên đã giải phóng sức lao động, giảm chi phí sản xuất và nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình.

09/09/2015
Sốt cau ở xứ ngàn cau Sốt cau ở xứ ngàn cau

Sơn Tây là huyện miền núi phía tây Quảng Ngãi được mệnh danh là xứ ngàn cau. Nơi đây có những chuyện khá ly kỳ: Thương lái thu mua cau non rồi… đổ bỏ, chủ vườn dùng dây thép gai quấn quanh thân hay gắn dao lam vào thân cau để phòng ngừa kẻ gian trộm cau.

09/09/2015
 Thiếu chính sách đòn bẩy để nông dân liên kết phát triển nông nghiệp Thiếu chính sách đòn bẩy để nông dân liên kết phát triển nông nghiệp

Đánh giá này trong báo cáo nghiên cứu về hợp tác, liên kết nông dân trong sản xuất nông nghiệp do RCD và Oxfam đồng thực hiện, vừa công bố.

09/09/2015