Tôm chết chưa rõ nguyên nhân

Tôm chết ở Diễn Trung (Diễn Châu - Nghệ An) và các cơ quan chức năng đang đến đầm để kiểm tra
Ao nuôi của gia đình ông Phú có diện tích 2500m2.
Toàn bộ ao được thả trên 17 vạn con tôm thẻ chân trắng đã được 1 tháng tuổi, nguồn giống được lấy từ Công ty Việt Úc, ở Bình Thuận.
Gia đình cho biết vào lúc 2 giờ sáng dậy cho ăn, tôm vẫn bình thường.
Đến 5 giờ sáng nay tiếp tục đi kiểm tra thì toàn bộ tôm trong ao đều đã chết.
Ngay sau khi biết tin, các ban ngành chức năng của huyện Diễn Châu đã vào cuộc, tiến hành lấy mẫu nước, mẫu tôm, bảo vệ hiện trường để tiếp tục điều tra, tìm hiểu rõ nguyên nhân tôm chết.
Có thể bạn quan tâm

Đi nhiều nơi nhưng khi đến thôn Măng Đen, xã Đăk Long, H.Kon Plông (Kon Tum), ông Tôn Thất Nhị thấy đất phù hợp với khoai tây, hoa lay ơn và chanh dây nên bỏ công sức ra làm, đến nay đã thu quả ngọt.

Người dân ở H.Đông Hòa (Phú Yên) đã biến những cánh đồng trũng thường xuyên bị ngập úng sang trồng sen kết hợp nuôi cá và họ đã giàu lên từ cách làm này.

Sau nhiều năm ấp ủ, anh Phan Văn Hóa (37 tuổi, ở xã Xuân Phước, H.Đồng Xuân, Phú Yên) đã biến vùng đất đồi khô cằn thành trang trại.

Bằng sự đảm đang, khéo léo, chị Phạm Thị Ty (33 tuổi) đã tự tạo cơ hội cho mình và những chị em khác bằng nghề làm chổi dừa tại xứ dừa Hoài Nhơn, Bình Định.

Không chỉ làm giàu cho mình, anh Thơm còn động viên, chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho bà con quanh vùng.