Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Toàn Tỉnh Lâm Đồng Có 44.159 Ha Rau Sản Xuất An Toàn Theo Tiêu Chuẩn Vietgap

Toàn Tỉnh Lâm Đồng Có 44.159 Ha Rau Sản Xuất An Toàn Theo Tiêu Chuẩn Vietgap
Ngày đăng: 20/05/2012

Theo số liệu kiểm tra của các ngành chức năng, hiện nay Lâm Đồng có 44.159 ha rau sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap với sự hỗ trợ của Canađa, thông qua dự án “Xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm (FaPQDCP)”.

Trong đó, tại Đà Lạt có 9.008 ha, đạt sản lượng 289.826 tấn; Đơn Dương có 17.500 ha, đạt sản lượng 576.410 tấn; Đức Trọng có 12.700 ha, đạt sản lượng 403.870 tấn; Lạc Dương có 2.772 ha, đạt sản lượng 86.260 tấn. Cùng với đó, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 138 cơ sở sản xuất, chế biến rau được cấp giấy chứng nhận an toàn với diện tích 708 ha, chiếm 6,4% diện tích rau an toàn cả tỉnh, với sản lượng 99.026 tấn, chiếm 7,07% sản lượng rau an toàn của cả tỉnh. Việc tổ chức sản xuất, chế biến rau an toàn của Lâm Đồng vừa đáp ứng yêu cầu thị trường cao cấp trong nước, vừa phục vụ nhu cầu xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, nên được xem là hướng sản xuất chủ đạo trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Người Góp Công Khôi Phục Giống Gà Tiên Yên Ở Quảng Ninh Người Góp Công Khôi Phục Giống Gà Tiên Yên Ở Quảng Ninh

Đến thôn Tài Tùng, xã Yên Than (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh), hỏi trang trại nuôi gà của anh Phạm Văn Bình ai cũng biết, bởi anh là một trong những người tiên phong bỏ công sức và kinh phí để khôi phục lại giống gà Tiên Yên nổi tiếng trước đây.

24/09/2014
Hướng Đi Mới Trong Phát Triển Gia Trại Ở Quỳnh Phụ (Thái Bình) Hướng Đi Mới Trong Phát Triển Gia Trại Ở Quỳnh Phụ (Thái Bình)

Thỏ là vật dễ nuôi, không đòi hỏi nhiều công sức, vốn ít, có thể tận dụng thức ăn ngay tại địa phương, nhu cầu thị trường rất lớn, đang là một hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi của nhiều hộ nông dân ở Quỳnh Phụ (Thái Bình).

24/09/2014
Ngân Hàng Hỗ Trợ Nông Dân Ngân Hàng Hỗ Trợ Nông Dân

Được tiếp sức nguồn vốn vay ưu đãi từ Agribank Hòa Vang (Đà Nẵng), nhiều nông dân đã đầu tư đúng hướng, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất của mình.

24/09/2014
Giá Lúa Cao Nông Dân Có Lãi Ở Cái Bè (Tiền Giang) Giá Lúa Cao Nông Dân Có Lãi Ở Cái Bè (Tiền Giang)

Vụ lúa hè thu năm nay, nông dân huyện Cái Bè (Tiền Giang) gieo sạ hơn 17 ngàn hecta. Cơ cấu giống vẫn là những giống lúa kháng rầy, phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương, cho năng suất cao. Do điều kiện thời tiết thuận lợi, bên cạnh đó bà con nông dân đã tích cực chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa, nên hầu hết các diện tích đều phát triển tốt, tránh được bệnh rầy nâu và một số dịch bệnh hại lúa khác, ước tính năng suất bình quân đạt hơn 6 tấn/ha.

24/09/2014
Gia Lai Trồng Mới Và Tái Canh Trên 800 Ha Cà Phê Gia Lai Trồng Mới Và Tái Canh Trên 800 Ha Cà Phê

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai, từ nguồn hạt giống cà phê hỗ trợ của Hiệp hội Cà phê và Ca cao Việt Nam. Từ đầu mùa mưa đến nay nông dân trong tỉnh đã trồng mới và tái canh được 835 ha cà phê.

24/09/2014