Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Toàn Tỉnh Khánh Hòa Thả Nuôi 2.000 Ha Tôm Chân Trắng

Toàn Tỉnh Khánh Hòa Thả Nuôi 2.000 Ha Tôm Chân Trắng
Ngày đăng: 25/04/2013

Trong vụ 1 nuôi tôm chân trắng năm 2013, người dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã thả nuôi 2.000 ha, chiếm 50% diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh. Những địa phương có diện tích thả nuôi lớn là: Ninh Hòa, Vạn Ninh. Vụ nuôi này, người nuôi tôm đã có sự đầu tư, quản lý chặt từ con giống đến môi trường nước, chất lượng thức ăn.

Vụ tôm năm nay, Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh đã bám sát hoạt động thả nuôi, khuyến cáo người nuôi chọn con giống chất lượng tốt, thả nuôi đúng lịch thời vụ; đồng thời khuyến cáo các hộ nuôi tôm theo đúng quy trình, chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh để hạn chế thiệt hại do dịch bệnh gây ra.


Có thể bạn quan tâm

Mô hình trồng rau màu giúp tăng thu nhập Mô hình trồng rau màu giúp tăng thu nhập

29 năm gắn bó công việc trồng rau, ông Trương Văn Luận (67 tuổi) và vợ là bà Võ Thị Thắm (62 tuổi), ở ấp Giồng Kiến, xã Phú Long, huyện Bình Đại

06/04/2022
Mô hình nuôi gà Ai Cập trắng sinh sản cho thu nhập cao Mô hình nuôi gà Ai Cập trắng sinh sản cho thu nhập cao

Nhắc đến mô hình nuôi gà Ai cập trắng sinh sản không ít các hộ dân trong và ngoài vùng đều biết đến chủ hộ Bùi Thị Tơ, thôn Đông, xã Dương Phúc, huyện Thái Thụy

07/04/2022
Hướng kinh tế mới từ nuôi chim siêu to khổng lồ Hướng kinh tế mới từ nuôi chim siêu to khổng lồ

Khoảng 3 năm trước, chim đà điểu bắt đầu được người dân xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên) đưa về chăn nuôi.

08/04/2022
Phát triển kinh tế gia đình từ việc nuôi dúi Phát triển kinh tế gia đình từ việc nuôi dúi

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư nuôi dúi.

08/04/2022
Trang trại rau hữu cơ rộng 60ha Trang trại rau hữu cơ rộng 60ha

Mô hình sản xuất rau hữu cơ tại trang trại Hoa Viên cung cấp 1 tấn rau mỗi ngày cho người dân Hà Nội.

12/04/2022