Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Toàn Tỉnh Khánh Hòa Khai Thác Hơn 52.000 Tấn Thủy Sản

Toàn Tỉnh Khánh Hòa Khai Thác Hơn 52.000 Tấn Thủy Sản
Ngày đăng: 20/06/2013

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm đến nay, nhờ tình hình thời tiết thuận lợi, Nhà nước tiếp tục hỗ trợ cho ngư dân đánh bắt xa bờ nên nhiều tàu thuyền đã vươn khơi bám biển. Qua đó, sản lượng thủy sản khai thác đạt hơn 52.000 tấn, bằng 61% kế hoạch năm 2013.

Thời gian qua, các hộ nuôi trồng thủy sản gặp một số khó khăn như: Môi trường nuôi chưa được cải thiện, tình hình dịch bệnh chưa được khống chế triệt để, giá cả tiêu thụ một số loài thủy sản nuôi giảm nên chưa kích thích người dân đẩy mạnh thâm canh nuôi trồng. Vì vậy, sản lượng nuôi trồng thủy sản các loại chỉ mới đạt khoảng 6.000 tấn, bằng 30% kế hoạch năm 2013.


Có thể bạn quan tâm

Phía sau những quả tim lợn siêu rẻ Phía sau những quả tim lợn siêu rẻ

Người tiêu dùng đang phải bỏ ra khoảng 220.000 đồng để mua 1 kg tim lợn tươi sống. Nhưng rất có thể, nó đã bị trộn, thay thế bởi những quả tim đông lạnh nhập khẩu với mức giá siêu rẻ, được giao buôn tại các chợ lớn chỉ 30.000 – 37.000 đồng/kg.

21/09/2015
Khai thác cát lòng sông Lô lợi ích của người dân bị bỏ ngỏ đình chỉ tạm dừng khai thác tại 1,51ha đất tranh chấp Khai thác cát lòng sông Lô lợi ích của người dân bị bỏ ngỏ đình chỉ tạm dừng khai thác tại 1,51ha đất tranh chấp

Sau loạt bài điều tra, phản ánh đơn thư bạn đọc về việc Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn - Bộ Quốc phòng tranh chấp đất canh tác của người dân xã Tử Đà (Phù Ninh), vừa qua, UBND tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định đình chỉ làm rõ việc này.

21/09/2015
10 mặt mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam 10 mặt mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam

Trong 10 mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, xuất khẩu điện thoại các loại & linh kiện đóng góp nhiều nhất vào tăng kim ngạch, đạt 20,18 tỷ USD.

21/09/2015
Tín hiệu khởi sắc cho thị trường tiêu thụ lúa gạo Việt Nam Tín hiệu khởi sắc cho thị trường tiêu thụ lúa gạo Việt Nam

Theo nguồn tin từ Philippines, trong phiên đấu thầu ngày 17/9, Việt Nam đã trúng thầu cung cấp 450.000 tấn gạo cho Philippines với giá 426,6 USD/tấn so với giá của NFA đưa ra là 426,83 USD/tấn.

21/09/2015
Một kỷ nguyên hỗn loạn và ít lực đỡ cho nông nghiệp Một kỷ nguyên hỗn loạn và ít lực đỡ cho nông nghiệp

Thương mại nông nghiệp Việt Nam trong biến động của kinh tế toàn cầu do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng, ngành nông nghiệp, xuất khẩu nông sản đang đứng trước một kỷ nguyên hỗn loạn hơn và ít lực đỡ hơn.

21/09/2015