Toàn tỉnh Đăk Lăk có hơn 409 ha tiêu bị bệnh chết nhanh chết chậm
Một vườn tiêu sản xuất theo hướng bền vững tại Cư Kuin
Sở dĩ dịch bệnh trên cây tiêu giảm mạnh do năm nay mưa ít hơn so với trung bình năm nên giảm thiểu các nguy cơ phát sinh, lây lan dịch bệnh.
Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch bệnh được các địa phương triển khai đồng bộ đã kịp thời ngăn chặn dịch bệnh khi mới phát sinh gây hại.
Có thể bạn quan tâm
Hợp Tác Toàn Diện Giữa VRG Và Tỉnh Điện Biên Trước đó, về hợp tác phát triển kinh tế, Tập đoàn và các đơn vị thành viên với sự hỗ trợ thiết thực của tỉnh Điện Biên đã và đang triển khai nhiều dự án trên địa bàn tỉnh có hiệu quả kinh tế- xã hội cao.
Tái Thiết Ngành Chăn Nuôi Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tiếp tục định hướng chuyển dần phương thức chăn nuôi của Việt Nam từ nông hộ sang trang trại.
Khuyến Nông Phải Liên Kết Với Doanh Nghiệp Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát nhấn mạnh: Ngành khuyến nông phải tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp để xây dựng mô hình liên kết sản xuất – tiêu thụ sản phẩm.
Phú Yên Đẩy Mạnh Ứng Dụng Khoa Học Công Nghệ Vào Khai Thác Thủy Sản Phú Yên có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển khai thác thủy sản. Hiện tại toàn tỉnh có khoảng 6.139 chiếc tàu thuyền, với tổng công suất 302.511CV. Trong đó tàu thuyền có công suất từ 90CV trở lên là 1.033 chiếc, còn lại có công suất dưới 90CV hoạt động khai thác ở vùng lộng và gần bờ.
Bình Định Lắp Đặt 238 Thiết Bị Công Nghệ Movimar Cho Các Tàu Cá Khai Thác Xa Bờ Bà Mai Kim Thi, Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thuộc Sở NN-PTNT, cho biết: Đến nay, đơn vị đã phối hợp với Đài Thông tin Duyên hải Quy Nhơn tiến hành lắp đặt 238 thiết bị công nghệ Movimar (còn gọi là thiết bị quan sát tài cá qua vệ tinh) cho các tàu cá khai thác xa bờ trên địa bàn toàn tỉnh Bình Định.