Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Toàn Tỉnh Đã Thu Hoạch Hơn 52.600ha Diện Tích Lúa Đông Xuân

Toàn Tỉnh Đã Thu Hoạch Hơn 52.600ha Diện Tích Lúa Đông Xuân
Ngày đăng: 24/02/2014

Đến nay, các địa phương trong toàn tỉnh Đồng Tháp thu hoạch được khoảng hơn 52.600ha diện tích lúa đông xuân, tập trung nhiều ở huyện Tháp Mười, Cao Lãnh và Tân Hồng. Dự kiến vào cuối tháng 3, toàn tỉnh sẽ thu hoạch dứt điểm diện tích hơn 200.000ha lúa đông xuân.

Theo đánh giá của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Tháp, tình hình thu hoạch sớm vụ đông xuân chậm hơn 50% so với năm ngoái. Hiện tại, giá lúa tươi 504 đang ở giữ mức 4.700 đồng/kg, giá lúa chất lượng cao khoảng 5.100 - 5.300 đồng/kg, lúa thơm nút VD 20 có giá từ 6.000 - 6.200 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Triển Vọng Mô Hình Nấm Linh Chi Đỏ Triển Vọng Mô Hình Nấm Linh Chi Đỏ

Thời gian qua, Trung tâm Chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.Tam Kỳ đã xây dựng và thử nghiệm hiệu quả nhiều mô hình giống cây trồng, con vật nuôi cho năng suất cao, trong đó có mô hình trồng nấm linh chi đỏ.

02/01/2015
Tuyên Quang Tổng Kết Mô Hình Nuôi Cá Tầm Tuyên Quang Tổng Kết Mô Hình Nuôi Cá Tầm

Mô hình được triển khai từ tháng 3-2014 với 3 hộ tham gia; các hộ được hỗ trợ 100% con giống, 50% kinh phí mua thức ăn cho cá. Sau hơn 9 tháng nuôi, cá có trọng lượng từ 1- 1,5kg/con, giá bán từ 140.000 - 150.000 đồng/kg.

03/01/2015
Thu Nhập Ổn Định Từ Nuôi Cá Ao Thu Nhập Ổn Định Từ Nuôi Cá Ao

Chị cho biết, gia đình chị đã nuôi cá được 6 năm, trước khi làm nghề này vợ chồng chị chỉ tập trung làm rẫy trồng cà phê. Tuy nghề này cho thu nhập cao nhưng cũng đòi hỏi đầu tư lớn, lại rất tốn nhân công. Nuôi cá ao chị có thể tận dụng được thời gian nhàn rỗi, vừa cho thu nhập cao vừa phù hợp với sức lao động của gia đình.

03/01/2015
Thị Xã La Gi (Bình Thuận) Xử Lý Dứt Điểm Các Trường Hợp Đào Ao Nuôi Tôm Trái Phép Thị Xã La Gi (Bình Thuận) Xử Lý Dứt Điểm Các Trường Hợp Đào Ao Nuôi Tôm Trái Phép

Từ năm 2011 đến nay, các ngành chức năng thị xã La Gi và UBND các xã đã lập biên bản, xử lý 93 trường hợp đào ao nuôi tôm trái phép trên 23 ha đất tại các xã Tân Phước, Tân Bình, Tân Tiến, Tân Hải, với tổng số tiền phạt 937,7 triệu đồng, trong đó UBND tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định xử phạt 10 trường hợp, UBND thị xã La Gi ra quyết định xử phạt 23 trường hợp, UBND các xã ra quyết định xử phạt 60 trường hợp.

03/01/2015
Ứng Dụng Công Nghệ Biofloc Trong Nuôi Thâm Canh Cá Rô Phi Thương Phẩm Ứng Dụng Công Nghệ Biofloc Trong Nuôi Thâm Canh Cá Rô Phi Thương Phẩm

Tóm lại, việc ứng dụng BFT trong nuôi thâm canh cá rô phi thương phẩm đã đạt kết quả rõ rệt, thể hiện qua việc thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của cá nuôi, năng suất nuôi đạt cao, hiệu quả sử dụng thức ăn được cải thiện, góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường ao nuôi. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhóm nghiên cứu, mô hình này phù hợp với những cơ sở nuôi có khả năng đầu tư cơ sở hạ tầng và công nghệ.

03/01/2015