Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Toàn Tỉnh Có Hơn 170 Ha Tôm Nuôi Bị Chết

Toàn Tỉnh Có Hơn 170 Ha Tôm Nuôi Bị Chết
Ngày đăng: 30/06/2012

Đến ngày 25/6, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có hơn 170 ha tôm nuôi do bệnh đốm trắng, môi trường, đầu vàng... làm chết khoảng 25 triệu con tôm thả nuôi từ 30 - 90 ngày tuổi. Tôm nuôi bị chết chủ yếu tập trung ở huyện Phú Vang gần 70 ha và Phú Lộc 100 ha.

Sau khi xảy ra dịch bệnh, chính quyền địa phương và phòng nông nghiệp & phát triển nông thôn các huyện chỉ đạo, hướng dẫn người nuôi dập dịch theo đúng kỹ thuật, không tự ý cấp, thoát nước ra vào hồ nuôi khi chưa được sự cho phép của ngành chức năng. Hiện, dịch bệnh ở tôm nuôi đã được khống chế.

Có thể bạn quan tâm

Diện Tích Cam Sành Ở Thị Xã Ngã Bảy Tăng Mạnh Diện Tích Cam Sành Ở Thị Xã Ngã Bảy Tăng Mạnh

Đây là con số vừa được ngành chức năng của TX.Ngã Bảy (Hậu Giang) thống kê. Theo đó, hiện diện tích vườn cây ăn trái trên địa bàn TX.Ngã Bảy là 3.343ha, trong đó tập trung chủ yếu là cây cam sành với diện tích 2.472ha ở xã Đại Thành và Tân Thành.

19/07/2014
Vĩnh Long Khuyến Khích Đa Dạng Mô Hình Nuôi Thủy Sản Vĩnh Long Khuyến Khích Đa Dạng Mô Hình Nuôi Thủy Sản

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh Long, từ nay đến năm 2015, sẽ tập trung cho gia tăng nuôi trồng thủy sản hướng nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm thực hiện hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

04/08/2014
Cuối Vụ, Xoài Cát Hòa Lộc Giá Cao Đến 110.000 Đồng/kg Cuối Vụ, Xoài Cát Hòa Lộc Giá Cao Đến 110.000 Đồng/kg

Khảo sát thị trường vào ngày 18/7 cho thấy một số trái cây đang có giá cao. Xoài cát Hòa Lộc có giá 90.000-110.000 đồng/kg, thanh long ruột trắng 50.000 đồng/kg, măng cụt, trái vải 35.000-40.000 đồng/kg. Thời điểm chính vụ, giá các loại nông sản này không quá 30.000 đồng/kg.

19/07/2014
“Vua Tôm” Võ Hồng Ngoãn Nuôi Tôm An Toàn Sinh Học Từ Bã Mía “Vua Tôm” Võ Hồng Ngoãn Nuôi Tôm An Toàn Sinh Học Từ Bã Mía

Do đó, cái khó của người nuôi tôm là càng nuôi lâu trên một diện tích đất thì sẽ càng tăng chi phí và tỷ lệ thành công giảm xuống. Đã có nhiều nông dân phải bỏ ao một thời gian dài hoặc tìm một mô hình khác thay thế cho con tôm công nghiệp

04/08/2014
Chặn Cửa Thương Lái Trung Quốc 'Gom' Tôm Chặn Cửa Thương Lái Trung Quốc 'Gom' Tôm

Cùng thời điểm này năm ngoái, các nhà máy chế biến tôm ở đồng bằng sông Cửu Long điêu đứng vì mất nguyên liệu vào tay Trung Quốc. Trung bình mỗi ngày, có tới trên dưới 300 tấn tôm nguyên liệu bị mua gom chở về Trung Quốc. Nay thì khác, nhà máy vẫn chạy phà phà, còn những ông chủ của nó vẫn có thể thoải mái nhâm nhi ly cà phê, tám chuyện.

19/07/2014