Toàn Tỉnh Có 21,5 Ha Diện Tích Nuôi Tôm Bị Dịch Bệnh

Theo Sở NN-PTNT Bình Định, đến nay, toàn tỉnh đã thả nuôi tôm trên diện tích 1.811 ha, đạt 73% diện tích nuôi tôm toàn tỉnh và giảm 5,3% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng kéo dài, nền nhiệt độ cao, nên đã xảy ra dịch bệnh tôm nuôi.
Theo thống kê, tổng diện tích nuôi tôm bị bệnh hiện nay là 21,5 ha, chủ yếu trên tôm thẻ chân trắng; trong đó, bị bệnh do vi-rút đốm trắng là 5,5 ha và bệnh do môi trường 15,8 ha. Các địa phương có diện tích tôm bị bệnh gồm Tuy Phước, Phù Mỹ, Hoài Nhơn...
Ngành Nông nghiệp tỉnh đang tập trung xử lý, hướng dẫn người nuôi tôm các biện pháp phòng ngừa. Hiện dịch bệnh tôm nuôi cơ bản được khống chế, không lây lan ra diện rộng.
Có thể bạn quan tâm

Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) vẫn còn trong vòng đàm phán giữa 12 quốc gia thành viên nhưng tại Việt Nam, nhiều loại thịt bò Úc đang bày bán tại các siêu thị có giá tương đương với thịt bò nội địa. Điều này khiến nhiều nông dân nuôi bò trong tỉnh lo ngại.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có gia súc, gia cầm chết rải rác do thời tiết nắng nóng kéo dài. Bởi vậy, người chăn nuôi cần khẩn trương áp dụng những biện pháp bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi để tránh thiệt hại.

Thời gian qua, trong ngành chăn nuôi tại BR-VT đã xuất hiện một số hình thức trang trại tiên tiến. Tuy nhiên, do phải đầu tư lớn nên mô hình này vẫn chưa được nhân rộng.

Trong những năm qua, hơn 25 hộ dân thôn Đắk Lang, xã Quảng Khê (Đắk Glong - Đắk Nông) đã phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm và đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

Theo Sở NN-PTNT, từ đầu năm đến nay, đàn gia súc, gia cầm trong tỉnh Dak Lak tăng khá mạnh, so với cùng kỳ, đàn trâu 35.799 con, tăng 5,4%; đàn bò 181.315 con, tăng 8,7%; đàn heo 730.797 con, tăng gần 5%; gia cầm trên 9,4 triệu con, tăng 8,49%.