Toàn tỉnh Bình Thuận có 16.722ha điều đang thu hoạch

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, diện tích điều cả nước năm 2014 là 294.000 ha, được trồng tập trung chủ yếu tại các vùng Đông Nam bộ, chiếm khoảng 60% diện tích điều cả nước. Năm 2015, căn cứ vào lượng giống xuất bán của các cơ sở, dự báo diện tích điều cả nước có thể tăng và đạt khoảng 300.000 ha.
Hiện Bình Thuận có diện tích cây điều khoảng 17.720 ha; trong đó diện tích đang thu hoạch là 16.722 ha, diện tích trồng mới là 127 ha. Năng suất bình quân hiện nay khoảng 6,4 tạ/ha, sản lượng đạt 10.811 tấn.
Bên cạnh đó, theo Cục Trồng trọt, trồng tái canh và ghép cải tạo cây điều từ năm 2014 - 2020 của cả nước khoảng 60 ngàn ha. Gồm 45.000 ha trồng tái canh và 15.000 ha ghép cải tạo đối với diện tích điều già cỗi sâu bệnh nhiều, giống không đạt yêu cầu. Mục tiêu phát triển cây điều đến năm 2020 trên cả nước ổn định diện tích khoảng 300.000 ha…
Có thể bạn quan tâm

Mô hình nuôi gà đẻ tạo giống và chim cút lấy trứng của hộ anh Đoàn Ngọc Cường (SN1983) ở tổ 1, ấp 2, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước được coi là quy mô chăn nuôi nhỏ nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sáng 18/10, Chi cục thú y tỉnh Nghệ An, huyện Hưng Nguyên và xã Hưng Mỹ đã tiến hành tiêu hủy trên 100 con lợn do dịch tai xanh.

Với sự ra quân quyết liệt của lực lượng quản lý thị trường (QLTT) cùng công tác phối hợp tuyên truyền của chính quyền địa phương đối với các hộ kinh doanh gia cầm, gà nhập lậu, gà không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn thực phẩm đã bị đẩy lùi tại chợ Hà Vĩ (Hà Nội).

Đây là giải pháp nhằm bảo tồn, cũng như nâng cao chất lượng, giá trị của dược liệu.

Các dòng kênh trên trục đê ven sông Tiền và hệ thống thủy lợi Bắc Bến Tre chưa hoàn thiện, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của người dân.