Toàn tỉnh Bình Thuận có 16.722ha điều đang thu hoạch

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, diện tích điều cả nước năm 2014 là 294.000 ha, được trồng tập trung chủ yếu tại các vùng Đông Nam bộ, chiếm khoảng 60% diện tích điều cả nước. Năm 2015, căn cứ vào lượng giống xuất bán của các cơ sở, dự báo diện tích điều cả nước có thể tăng và đạt khoảng 300.000 ha.
Hiện Bình Thuận có diện tích cây điều khoảng 17.720 ha; trong đó diện tích đang thu hoạch là 16.722 ha, diện tích trồng mới là 127 ha. Năng suất bình quân hiện nay khoảng 6,4 tạ/ha, sản lượng đạt 10.811 tấn.
Bên cạnh đó, theo Cục Trồng trọt, trồng tái canh và ghép cải tạo cây điều từ năm 2014 - 2020 của cả nước khoảng 60 ngàn ha. Gồm 45.000 ha trồng tái canh và 15.000 ha ghép cải tạo đối với diện tích điều già cỗi sâu bệnh nhiều, giống không đạt yêu cầu. Mục tiêu phát triển cây điều đến năm 2020 trên cả nước ổn định diện tích khoảng 300.000 ha…
Có thể bạn quan tâm

Thời gian qua, nghề nuôi tôm tại Quảng Ninh khá phát triển nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, mức độ ảnh hưởng ngày càng rộng. Để phát triển bền vững nghề nuôi tôm, theo ý kiến của các cơ quan chuyên môn, cơ chế quản lý cộng đồng được coi là một trong những giải pháp quan trọng.

Dư lượng kháng sinh trong NTTS gây nhiều thiệt hại đối với xuất khẩu thủy sản Việt Nam. Trong thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp tăng cường kiểm soát, tuy nhiên vẫn chưa được xử lý triệt để.

Đó là kết luận của Viện Nghiên cứu và Nuôi trồng thủy sản III - cơ quan thực hiện đề tài “Nghiên cứu tìm hiểu một số tác nhân gây bệnh là ký sinh trùng (KST), nấm và vi khuẩn trên cá giống và trứng cá hồi, cá tầm tại Lâm Đồng” vừa được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh nghiệm thu chính thức.

Hiện nay đang vào đầu mua mưa- thời điểm các loài cá bắt đầu sinh sản. Thế nhưng, trên sông Vàm Cỏ Đông, nhiều người dân vẫn khai thác thủy sản bằng nhiều hình thức khác nhau.

Năm 2015, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa thả nuôi tôm chân trắng trên 180 ha. Trong khi tôm nuôi trong ao đất không mấy khả quan do tôm bị dịch bệnh thậm chí chết hàng loạt thì các hộ nuôi tôm chân trắng theo công nghệ cao ở địa phương lại đang rất phấn khởi vì tôm được mùa được giá.