Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tìm Hiểu Cơ Hội Hợp Tác, Đầu Tư Sản Xuất Hoa Kiểng Tại Sa Đéc

Tìm Hiểu Cơ Hội Hợp Tác, Đầu Tư Sản Xuất Hoa Kiểng Tại Sa Đéc
Ngày đăng: 07/11/2014

Nhân chuyến thăm và làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp, ngài Simon van der Burg - Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP.Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo TP.Sa Đéc để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư ngành hàng sản xuất hoa kiểng tại Sa Đéc.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo UBND TP.Sa Đéc giới thiệu với ngài Simon van der Burg về thế mạnh hoa kiểng của Sa Đéc, đồng thời thông tin về kết quả hợp tác giữa Hà Lan và Sa Đéc trong thời gian qua. Hiện tại, Sa Đéc đã thành lập công ty hoa đầu tiên và đang xây dựng Sa Đéc trở thành thành phố hoa, do đó rất cần sự hỗ trợ cũng như hợp tác với Hà Lan về sản xuất hoa chất lượng cao, nhất là kỹ thuật ươm trồng, hệ thống nhà lưới, nhà kính để nâng cao chất lượng hoa Sa Đéc cùng với đó là xây dựng trung tâm phân phối hoa hướng tới thị trường ngoài nước...

Ngài Simon van der Burg - Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan cho rằng, Sa Đéc có rất nhiều điểm tương đồng với Hà Lan, nhất là lĩnh vực sản xuất hoa kiểng, do đó thời gian tới ngài Tổng Lãnh sự quán sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Hà Lan tiếp cận với Sa Đéc hướng đến xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Sa Đéc với các doanh nghiệp Hà Lan ngày càng sâu sắc hơn, bền vững hơn.


Có thể bạn quan tâm

Mùa Kiệu Tết Ở Quảng Ngãi Mùa Kiệu Tết Ở Quảng Ngãi

Sáng sớm, khi những giọt sương sa còn vương trên lá, bà con nông dân ở thôn Long Yên, xã Bình Long (Bình Sơn - Quảng Ngãi)- một trong những vùng trồng kiệu lớn nhất tỉnh đã ra đồng thu hoạch kiệu để kịp chiều giặt rửa bán tho thương lái. Đâu đâu cũng thấy người thu hoạch kiệu, giặt kiệu, cân kiệu. Những chiếc xe chở kiệu nặng trĩu nối đuôi nhau chạy trên khắp đường quê, ngõ xóm.

02/02/2015
Bát Xát (Lào Cai) Trồng 50 Ha Lúa Mỳ Vụ Đông Bát Xát (Lào Cai) Trồng 50 Ha Lúa Mỳ Vụ Đông

Vụ đông năm 2014 – 2015, huyện Bát Xát (Lào Cai) đưa cây lúa mỳ vào gieo trồng tại 8 xã là Mường Vi, Bản Xèo, Cốc Mỳ, Dền Thàng, A Lù, Nậm Chạc, Nậm Pung và A Mú Sung, với diện tích 50 ha.

02/02/2015
Người Đầu Tiên Trồng Cây Dược Liệu Ở Tràng Lương (Quảng Ninh) Người Đầu Tiên Trồng Cây Dược Liệu Ở Tràng Lương (Quảng Ninh)

Tràng Lương là xã miền núi của huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Ở những khu vực trồng lúa kém hiệu quả, các hộ trồng thêm khoai, lạc, nhưng giá trị kinh tế không cao. Trước thực tế đó, anh Tạ Văn Chiến (SN 1986, ở thôn Linh Tràng, xã Tràng Lương) đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi sang phát triển trồng cây dược liệu, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

02/02/2015
Phù Cát (Bình Định) Cân Nhắc Với Cây Tiêu Phù Cát (Bình Định) Cân Nhắc Với Cây Tiêu

Theo Phòng NN&PTNT huyện Phù Cát, cây tiêu có mặt trên địa bàn huyện cách đây hơn chục năm, do một số người dân xã Cát Sơn trồng tự phát trên cây rừng, nhưng do chưa nắm vững kỹ thuật chăm sóc nên năng suất không cao. Gần đây, giá tiêu khá cao, 120 - 150 ngàn đồng/kg, nên phong trào trồng tiêu ở Phù Cát được đẩy mạnh.

02/02/2015
Làm Giàu Từ Vườn Cà Phê Già Cỗi Làm Giàu Từ Vườn Cà Phê Già Cỗi

Khoảng thời gian trống đó biết lấy gì để sống? Thế là anh quyết định đầu tư thâm canh thông qua việc chăm sóc, tỉa cành, bón phân, tưới nước đúng cách và không quên bón phân sau thu hoạch để bổ sung dinh dưỡng cho cây, tránh tình trạng năng suất năm được năm mất.

02/02/2015