Tigifood Mở Rộng Bao Tiêu Lúa Cho Nông Dân

Ông Lê Thanh Khiêm, PGĐ Cty Lương thực Tiền Giang (Tigifood) cho biết: Chiến lược kinh doanh của Cty trong thời gian tới sẽ gắn với cánh đồng lớn.
Trên cơ sở này Cty sẽ đầu tư sản xuất lúa theo chuỗi liên kết ngang từ khâu cung ứng giống, phân, thuốc BVTV, quy trình canh tác lúa theo hướng an toàn và bao tiêu thu mua.
Ngoài ra, Cty xây dựng đề án cánh đồng lớn từ nay đến năm 2020 sẽ bao tiêu khoảng 20%/khoảng 78.000 ha đất sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Trước mắt, Cty sẽ triển khai thực hiện trên 1.200 ha trong vụ đông xuân 2014-2015 và đã được Cty CP BVTV An Giang và Cty Hợp Trí nhất trí liên kết thực hiện.
Theo đó, chi phí đầu tư bình quân cho nông dân sản xuất lúa khoảng 11 triệu đồng/ha không tính lãi trong 4 tháng.
Có thể bạn quan tâm
Sáng 8.10, tại UBND xã Nghĩa Hiệp (Tư Nghĩa), Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh- Chi nhánh Quảng Ngãi (HDBank) đã tổ chức hội thảo khách hàng về triển khai gói tín dụng cho vay sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là một trong những nội dung mới tại Nghị định 89/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản vừa được Chính phủ ban hành.

Khi mọi nhà còn đang sâu giấc thì những người thu mua hải sản đã có mặt tại đìa, sẵn sàng với chuyến thu mua đêm để kịp đưa hải sản tươi ra chợ sớm…

Nuôi thủy sản thành vùng tập trung đang được coi là một trong những hướng tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế ở huyện Tân Yên (Bắc Giang). Nghề này đã mang lại thu nhập cao cho người dân và góp phần tạo diện mạo nông thôn mới.

Trong vụ cá Nam năm 2015, nhiều loài thủy sản có giá trị kinh tế, các loài cá nổi xuất hiện thường xuyên và kéo dài như: cá thu, cá nục, cá cơm, cá ngừ... với mật độ cao đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân đẩy mạnh hoạt động khai thác đạt sản lượng cao.