Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tiền Giang Mùa Dưa Hấu Biển Tân Thành Vào Vụ

Tiền Giang Mùa Dưa Hấu Biển Tân Thành Vào Vụ
Ngày đăng: 24/03/2014

Người dân ở các ấp ven biển Tân Thành (huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) đang phấn khởi vì trà dưa hấu đang phát triển tốt, hứa hẹn năng suất cao. Các ấp trồng dưa tập trung nhiều nhất là Cây Bàng, Đèn Đỏ, Cầu Muống và Bà Canh.

Sau hơn 1 tháng xuống giống, trà dưa đang cho trái, sắp vào vụ thu hoạch. Được biết, khoảng 10 năm trở lại đây, người dân ở xã Tân Thành đã trồng dưa hấu biển 4 vụ trong năm. Vụ đầu tiên xuống giống từ tháng chạp năm trước, thu hoạch đầu tháng 2 năm sau; vụ thứ hai sẽ xuống giống khi mưa xuống, thu hoạch vào khoảng tháng 6 âm lịch; vụ 3 thu hoạch vào tháng cuối 8 và vụ 4 thu hoạch vào khoảng tháng 10, tháng 11 âm lịch.

Được biết, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào ruộng dưa nên năng suất dưa hấu biển ở xã Tân Thành trong nhiều năm qua luôn đạt năng suất cao. Theo kinh nghiệm những nông dân trồng dưa lâu năm, do đặc thù trồng trên đất cát bãi bồi ven biển nên dưa có vị ngọt thanh, vỏ mỏng, ruột đỏ cát được người tiêu dùng ưa chuộng.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Nhãn Tiêu Trái Vụ: Hướng Đi Mới Cho Người Dân Xã Ea Nuôl (Đak Lak) Trồng Nhãn Tiêu Trái Vụ: Hướng Đi Mới Cho Người Dân Xã Ea Nuôl (Đak Lak)

Nhãn tiêu da bò trồng ở xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn - Đak Lak) đạt năng suất bình quân từ 14 - 16 tấn/ha/năm, với giá bán trong dịp tết là trên 20.000 đồng/kg, đã cho người trồng nhãn khoản lợi nhuận đáng kể

29/01/2013
Xây Dựng Nhiều Cánh Đồng Đạt Giá Trị Tăng Thêm Trên 25 Triệu Đồng Xây Dựng Nhiều Cánh Đồng Đạt Giá Trị Tăng Thêm Trên 25 Triệu Đồng

Hiện toàn tỉnh Long An đã triển khai xây dựng 93 mô hình cánh đồng đạt giá trị tăng thêm trên 25 triệu đồng/ha/năm, trên tổng diện tích 4.619ha, với 5.944 nông hộ tham gia. Trong đó, có 30 cánh đồng có giá trị tăng thêm trên 50 triệu đồng/ha/năm; 39 mô hình đạt giá trị tăng thêm từ 30 - 50 triệu đồng/ha và 24 mô hình đạt ổn định trên 25 triệu đồng/ha/năm.

04/07/2013
Phát Triển Mạnh Nghề Nuôi Cá Tra Giống Tại Đồng Tháp Phát Triển Mạnh Nghề Nuôi Cá Tra Giống Tại Đồng Tháp

Phát huy tiềm năng, lợi thế của huyện đầu nguồn Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã củng cố và phát triển mạnh nghề nuôi cá tra giống và trở thành một trong những địa chỉ cung cấp cá giống hàng đầu của tỉnh và đồng bằng sông Cửu Long.

11/06/2013
Giá Thịt Lợn Hơi Tăng Trở Lại Giá Thịt Lợn Hơi Tăng Trở Lại

Cụ thể, lợn siêu nạc có giá từ 42 - 45 nghìn đồng/kg, tăng từ 3 - 5 nghìn đồng/kg so với giữa tháng 6; thịt lợn thường có giá từ 30 - 32 nghìn đồng/kg, tăng từ 2 - 3 nghìn đồng/kg. Nguyên nhân giá tăng là do nhiều người chăn nuôi đã bỏ chuồng hoặc chuyển sang nuôi những con khác, dẫn đến nguồn cung giảm.

05/07/2013
Trồng Mè Luân Canh Lúa Cho Lợi Nhuận Cao Trồng Mè Luân Canh Lúa Cho Lợi Nhuận Cao

Ở ĐBSCL, cây mè (vừng) có thể trồng các vụ đông xuân, xuân hè và hè thu hoặc có thể trồng muộn hơn vào đầu vụ thu đông, nhưng cần tránh lúc thu hoạch mưa nhiều gây thất thu.

05/07/2013