Tiền Giang Mùa Dưa Hấu Biển Tân Thành Vào Vụ

Người dân ở các ấp ven biển Tân Thành (huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) đang phấn khởi vì trà dưa hấu đang phát triển tốt, hứa hẹn năng suất cao. Các ấp trồng dưa tập trung nhiều nhất là Cây Bàng, Đèn Đỏ, Cầu Muống và Bà Canh.
Sau hơn 1 tháng xuống giống, trà dưa đang cho trái, sắp vào vụ thu hoạch. Được biết, khoảng 10 năm trở lại đây, người dân ở xã Tân Thành đã trồng dưa hấu biển 4 vụ trong năm. Vụ đầu tiên xuống giống từ tháng chạp năm trước, thu hoạch đầu tháng 2 năm sau; vụ thứ hai sẽ xuống giống khi mưa xuống, thu hoạch vào khoảng tháng 6 âm lịch; vụ 3 thu hoạch vào tháng cuối 8 và vụ 4 thu hoạch vào khoảng tháng 10, tháng 11 âm lịch.
Được biết, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào ruộng dưa nên năng suất dưa hấu biển ở xã Tân Thành trong nhiều năm qua luôn đạt năng suất cao. Theo kinh nghiệm những nông dân trồng dưa lâu năm, do đặc thù trồng trên đất cát bãi bồi ven biển nên dưa có vị ngọt thanh, vỏ mỏng, ruột đỏ cát được người tiêu dùng ưa chuộng.
Có thể bạn quan tâm

Xã Hải Thanh và Hải Bình (Tĩnh Gia – Thanh Hóa) có hơn 10 hộ nuôi cá lồng. Từ 3 ngày qua, các hộ nuôi cá lồng ven hai bờ sông Kênh Than, đoạn chảy qua hai xã trên, đau xót khi hàng tỷ đồng tiền cá mất trắng sau một đêm.

Đã hết 7 tháng của năm 2013 nhưng ngành cá tra vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại khi xuất khẩu giảm, người chăn nuôi lỗ. Thực trạng này đòi hỏi nhà nước phải có chính sách và quy hoạch phù hợp.

Với ưu điểm “4 không”: không mùi hôi, không khí độc, không cần dọn chất thải và không phải tắm cho đàn lợn trong quá trình nuôi; phương pháp chăn nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã mở ra hướng chăn nuôi mới theo hướng phát triển bền vững.

Sáng 26-7, Sở Khoa học – Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức hội đồng nghiệm thu đề tài “Ứng dụng công nghệ sinh thái trong quản lý rầy nâu và bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá trên lúa tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”, do kỹ sư Trần Thị Hiến, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thực hiện.

Anh Lê Đình Bắc quê ở Bình Dương, từng là công nhân cao su có thâm niên gần 20 năm. Với mong muốn phát triển kinh tế độc lập, nhưng do thiếu vốn, đất đai ở quê nhà lại đắt đỏ, nên cách đây 7 năm, anh quyết định lên Dak Lak và chọn vùng đất triền đồi thôn 1, xã Hòa Phong (huyện Krông Bông) để định cư và thực hiện ý tưởng của mình.