Tiền Giang Công Bố Hết Dịch Cúm A/H5N1 Trên Chim Cút

Ngày 21-8, Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang cho biết, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định số 2015/QĐ-UBND, công bố hết dịch cúm A/H5N1 trên chim cút tại 2 xã Phú Kiết và xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo.
Trong thời gian tới, để ngăn chặn dịch có khả năng tái phát, đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường sinh thái, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các sở, ban ngành và huyện Chợ Gạo tăng cường quản lý chặt chẽ các hộ chăn nuôi gia cầm, chim cút; cơ sở kinh doanh gia cầm, chim cút giống; các chợ có kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm.
Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tại 2 xã có dịch và các xã bị dịch uy hiếp thực hiện biện pháp vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi, cơ sở giết mổ, mua bán gia cầm, chim cút và sản phẩm gia cầm, chim cút tối thiểu 1 lần/tuần cho đến hết tháng 9-2013. UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành chức năng thực hiện nghiêm công tác kiểm dịch động vật, vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm, chim cút ra vào địa bàn huyện Chợ Gạo.
Trong đợt dịch cúm gia cầm lần đầu tiên xảy ra trên đàn chim cút vừa qua, ngành thú y tỉnh đã tiêu hủy gần 31.200 con và 6.800 trứng chim cút dương tính với cúm A/H5N1, tại 2 xã Hòa Tịnh và Phú Kiết. Đồng thời, tỉnh tiến hành tiêm phòng bổ sung trên 1 triệu liều vắc xin cúm gia cầm cho các đàn gà và vịt thuộc các xã trong vùng dịch và vùng nguy cơ cao, đạt tỷ lệ 90% trên tổng đàn; cấp phát miễn phí 85 lít thuốc sát trùng cho 670 hộ chăn nuôi thực hiện tiêu độc sát trùng chuồng trại và môi trường chăn nuôi.
Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu chuối cũng như các loại rau quả khác, dễ thua thiệt, thiếu ổn định. Nhưng mới đây, khi dẫn thông tin từ truyền thông Philippines, nhiều người đã vội hỉ hả "Việt Nam có thể giành ngôi đầu của Philippines về xuất khẩu chuối".

Trước nhiều ý kiến cho rằng xuất khẩu thủy sản giảm 7 tháng đầu năm sụt giảm mạnh là do biến động từ nền kinh tế Trung Quốc, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó chủ tịch Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản, khẳng định đổi tất cả sụt giảm do Trung Quốc là không đúng.

Mặc dù giữ tâm lý giao dịch thận trọng trước kỳ họp của Fed nhưng giới đầu tư trên thị trường cao su đã lấy lại được niềm tin nhờ chứng khoán toàn cầu tăng.

Manh mún, phụ thuộc nguyên liệu thức ăn đầu vào, trình độ chăn nuôi còn thấp… cũng như thiếu sự liên kết và có quá nhiều khâu trung gian là những nguyên nhân chính khiến chi phí sản xuất chăn nuôi gia cầm ở Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung luôn ở mức cao.

Giá cà phê nhân xô đến đầu tháng 8 chỉ còn 36.500 đồng/kg và FOB ở mức 1.723 USD một tấn, mức giảm thấp nhất trong vòng mấy năm qua.