Tích Cực Chăm Sóc Các Cây Trồng Vụ Mùa

Tính đến cuối tháng 7, các cánh đồng lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn cơ bản đã hoàn thành gieo cấy vụ lúa mùa năm 2014. Đến nay, phần lớn diện tích lúa mùa trên địa bàn đang ở thời điểm bén rễ hồi xanh và bước vào thời kỳ đẻ nhánh.
Ngành nông nghiệp và chính quyền các địa phương đang tập trung vận động, hướng dẫn nông dân tích cực chăm bón, làm cỏ, phòng trừ sâu bệnh gây hại để diện tích lúa mùa được phát triển tốt.
Theo đó, tại các cánh đồng lúa, ngô nhân dân đang tích cực chủ động làm cỏ, bón phân và phun thuốc trừ sâu trên những diện tích lúa xuất hiện sâu gây hại. Nhân dân các địa phương được khuyến cáo giữ mực nước ổn định cho lúa từ 2 - 3cm, kết hợp làm cỏ, sục bùn, thuận lợi cho cây lúa bén rễ phát triển
Sau đây là một hình ảnh nhân dân chủ động chăm sóc lúa ngô tại các địa phương.
Có thể bạn quan tâm

Ở tuổi 30, anh Nguyễn Văn Thật, ở xã Đông Thạnh (Châu Thành, Hậu Giang) đã là Giám đốc Hợp tác xã với doanh thu trên 1 tỷ đồng mỗi năm, từ việc cung cấp chanh không hạt giống và thu mua trái.

Những loại vải này có màu sắc rất kém, quả to, cùi mỏng, chùm quả không đều… Đây là loại vải còn được nông dân gọi là vải “ngố”, có thể trồng ở nhiều nơi.

Ngày 2.6, đại diện Sở NNPTNT Phú Yên cho biết, nhóm chuỗi đầu tiên của tỉnh về thí điểm liên kết khai thác - thu mua - chế biến - tiêu thụ cá ngừ đại dương vừa công bố hoạt động.

Trong khi hoạt động xuất khẩu gạo của Việt Nam vào Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn, thì nước láng giềng Campuchia đang đẩy mạnh hợp tác với “bạn hàng lớn” này để tăng hạn ngạch.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho các doanh nghiệp (DN) Việt Nam xuất khẩu, các đơn vị có liên quan của Bộ NNPTNT đã gửi danh sách các DN đang có mặt hàng xuất khẩu và có đủ điện kiện xuất khẩu các mặt hàng nông sản sang thị trường này.