Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thương lái mua mía chục hớt tay trên doanh nghiệp

Thương lái mua mía chục hớt tay trên doanh nghiệp
Ngày đăng: 23/07/2015

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là, diện tích mía trên do Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) đang thực hiện thí điểm mô hình bơm nước tập trung khi mùa lũ về nhằm kéo giãn thời gian thu hoạch, hạn chế tình trạng ùn ứ nhân công, mía thu hoạch đúng độ tuổi đạt năng suất và chữ đường. Theo đó, để thực hiện mô hình này, từ vụ mía 2014 - 2015, sau khi Nhà nước đầu tư hệ thống đê bao ngăn lũ kiên cố, Casuco tiến hành đầu tư máy bơm và hỗ trợ kinh phí mua dầu để bơm nước. Sau một vụ mía thực hiện và cùng với những hiệu quả bước đầu mang lại của mô hình, niên vụ mía này, bà con nơi đây và Casuco đang tiếp tục áp dụng.

Tuy nhiên, khi thấy ruộng mía tại vuông bơm có mẫu mã đẹp nên thương lái mua mía chục đã đến đây đưa ra giá cao để thu mua theo hình thức đếm chục và cân ký. Theo đó, giá mía mà thương lái mua cho bà con là 33.000 - 37.000 đồng/chục và 1.040 - 1.700 đồng/kg, với mức giá này, người trồng mía có lợi nhuận khoảng 7 triệu đồng/công, cá biệt có hộ lời trên 10 triệu đồng/công. Từ nguồn lợi nhuận hấp dẫn trên, bà con trong vuông bơm đã bán mía chục cho thương lái gần hết diện tích, mặc dù đã được Casuco ký kết hợp đồng bao tiêu trước đó.


Có thể bạn quan tâm

Lan Toả Từ Phong Trào Nông Dân Sản Xuất Giỏi Lan Toả Từ Phong Trào Nông Dân Sản Xuất Giỏi

Trong những năm qua, Hội Nông dân huyện Thới Bình phối hợp với ban, ngành, các cấp thực hiện phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với đăng ký thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong đó, phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi luôn được đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tích cực hưởng ứng.

28/05/2014
Mỹ Đã “Soán Ngôi” EU Về Nhập Khẩu Cá Tra Của Việt Nam Mỹ Đã “Soán Ngôi” EU Về Nhập Khẩu Cá Tra Của Việt Nam

Mỹ đã “soán ngôi” EU về nhập khẩu cá tra Việt Nam là thông tin được ông Võ Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam đưa ra tại hội nghị giao ban giữa Hiệp hội Cá tra Việt Nam với các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long về tình hình sản xuất và xuất khẩu cá tra, được tổ chức ngày 6/5 tại thành phố Cần Thơ.

09/05/2014
Đẩy Mạnh Luân Canh Tăng Vụ Ở Đông Hà Đẩy Mạnh Luân Canh Tăng Vụ Ở Đông Hà

Những ngày này, trên khắp cánh đồng của thôn Nà Sài, xã Đông Hà (Quản Bạ) diện tích ngô Đông - xuân sớm sắp được thu hoạch thì mạ nền đã sẵn sàng cho một vụ lúa Hè - thu. Mùa nào thức ấy, khi lúa ngoài đồng thu hoạch song cũng là lúc giống khoai tây, rau đậu các loại được chuẩn bị sẵn chỉ chờ đem ra đồng trồng vụ Đông...

28/05/2014
Thái Lan Có Thể Trở Lại Ngôi Vương Xuất Khẩu Gạo? Thái Lan Có Thể Trở Lại Ngôi Vương Xuất Khẩu Gạo?

Những hoạt động xuất khẩu gạo gần đây của Thái Lan đang chứng tỏ một điều, Thái có thể quay lại ngôi vị nước xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới trong năm 2014.

09/05/2014
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nuôi Cá Chạch Sụn Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nuôi Cá Chạch Sụn

Trong thời gian gần đây, có một loài cá chạch được phát triển nuôi ở nhiều nơi ở đồng bằng sông Cửu Long. Đặc điểm nổi bật của loài cá chạch này là có xương mềm (xương sụn).

10/05/2014