Thương lái mua mía chục hớt tay trên doanh nghiệp
Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là, diện tích mía trên do Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) đang thực hiện thí điểm mô hình bơm nước tập trung khi mùa lũ về nhằm kéo giãn thời gian thu hoạch, hạn chế tình trạng ùn ứ nhân công, mía thu hoạch đúng độ tuổi đạt năng suất và chữ đường. Theo đó, để thực hiện mô hình này, từ vụ mía 2014 - 2015, sau khi Nhà nước đầu tư hệ thống đê bao ngăn lũ kiên cố, Casuco tiến hành đầu tư máy bơm và hỗ trợ kinh phí mua dầu để bơm nước. Sau một vụ mía thực hiện và cùng với những hiệu quả bước đầu mang lại của mô hình, niên vụ mía này, bà con nơi đây và Casuco đang tiếp tục áp dụng.
Tuy nhiên, khi thấy ruộng mía tại vuông bơm có mẫu mã đẹp nên thương lái mua mía chục đã đến đây đưa ra giá cao để thu mua theo hình thức đếm chục và cân ký. Theo đó, giá mía mà thương lái mua cho bà con là 33.000 - 37.000 đồng/chục và 1.040 - 1.700 đồng/kg, với mức giá này, người trồng mía có lợi nhuận khoảng 7 triệu đồng/công, cá biệt có hộ lời trên 10 triệu đồng/công. Từ nguồn lợi nhuận hấp dẫn trên, bà con trong vuông bơm đã bán mía chục cho thương lái gần hết diện tích, mặc dù đã được Casuco ký kết hợp đồng bao tiêu trước đó.
Có thể bạn quan tâm
Nuôi Ba Ba Trong Hồ Xi Măng Ông Chót kể: "Trước đây, thấy việc nuôi dê lâm cảnh bấp bênh, anh tôi là ông Vương Vĩnh Lợi sang Thái Lan, Malaysia tìm hiểu mô hình mới. Nông dân bên ấy nuôi ba ba thành công từ việc xây dựng hệ thống ao nuôi rất khoa học. Vì thế, mấy anh em tôi quyết định hợp sức để làm".
Hội Nghị Bàn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giống Cá Tra Ngày 29/01/2015, tại Đồng Tháp, Tổng cục Thủy sản phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Đồng Tháp tổ chức Hội nghị “Bàn giải pháp trong sản xuất và quản lý nhằm nâng cao chất lượng giống cá tra”. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Huy Điền chủ trì Hội nghị.
Ngư Dân Có Thu Nhập Cao Từ Nhử Ghẹ Hiện nay là mùa đánh bắt ghẹ, mỗi đêm một ngư dân thu nhập vài triệu đồng từ nghề nhá kẹp, nếu trúng có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Nghề này đang thịnh hành ở nhiều địa phương của TX Sông Cầu (Phú Yên), góp phần đem lại thu nhập ổn định cho ngư dân…
Ngăn Chặn Cúm Gia Cầm Dịp Tết Tại cuộc họp, đại diện Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) và Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, đến thời điểm này, chúng ta vẫn đang nỗ lực kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và các loại virus cúm trên gia cầm nhưng nguy cơ lây nhiễm virus cúm A H7N9 từ nước ngoài vào Việt Nam là rất cao vì ở Trung Quốc đã phát hiện thêm nhiều ca nhiễm mới.
Giá Heo, Gà Xuất Chuồng Giảm Thông tin từ các trại chăn nuôi heo ở TX.Dĩ An, TX.Thuận An, TX.Bến Cát (Bình Dương) cho biết, giá heo xuất chuồng vừa tiếp tục giảm thêm 1.000 đồng/ kg, còn từ 43.000 - 46.000 đồng/kg, tùy loại. Như vậy, so với tháng trước, giá thịt heo xuất chuồng đã giảm khoảng 3.000 đồng/kg.