Thương Gia Nguyễn Thị Liễu Tặng 55 Triệu Đồng Cho Người Nghèo Quảng Trị

Ngày 21/4, thông qua Báo NNVN, thương gia Nguyễn Thị Liễu ( trú tại xã Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh)- người nỗi tiếng vừa có đám cưới cho con trai ở phố núi Hương Sơn đã có chuyến hoạt động từ thiện tại tỉnh Quảng Trị.
Bà Nguyễn Thị Liễu đã đến thăm và tặng 40 triệu đồng cho vợ chồng chị Đào Thị Tám và anh Trần Xuân Diên, ở thôn 8, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là đôi vợ chồng chung thuỷ “nỗi tiếng nhất” hơn 20 năm nay, chị Tám đã có gần 50 lần cổng chồng đến bệnh viện cắt tứ chi. Anh Diên chồng chị bị bệnh viêm tắc tỉnh mạch, buộc phải tháo dần tứ chi, như tháo từng đốt ngón tay này đến đốt ngón tay khác, rồi đến đốt các ngón chân, bàn chân, ống chân, bàn tay, ống tay. Bây giờ anh Diên chỉ còn thân hình, hai tay và hai chân đã bị tháo đến khuỷu và phải còn tiếp tục tháo nữa.
Bà Liễu rất xúc động trước hoàn cảnh quá bi đát của vợ chồng chị Tám và anh Diên. Bà cho biết từ năm 2004, khi đang còn ở nước ngoài xem qua báo chí đã biết đến hoàn cảnh của đôi vợ chồng này và mong có ngày về nuớc để được tận mắt chứng kiến cuộc sống của họ. Sau bao ngày tìm kiếm, được phóng viên Báo NNVN thường trú tại Quảng Trị giới thiệu, bà Liễu mới làm được cái việc mà bà tâm nguyện nhiều năm qua. Số tiền 40 triệu đồng này bà Liễu tặng để anh chị có thêm điều kiện sửa sang lại ngôi nhà ọp ẹp mình đang sinh sống.
Nhân dịp này bà Liễu cũng tặng cho một gia đình ở xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong 15 triệu đồng để có thêm điều kiện chữa trị, giành giật mạng sống cho người con trai một tuổi đang bệnh nặng phải cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế.
Thay mặt chính quyền địa phương và các gia đình, bà Đỗ Thị Lài- chủ tịch thị trấn Bến Quan xin cảm ơn sự giúp đỡ đầy ý nghĩa của bà Nguyễn Thị Liễu. Trước lúc kết thúc chuyến hoạt động từ thiện, bà Liễu hứa sẽ tiếp tục giúp đỡ gia đình chị Tám và một số hoàn cảnh đau thương khác tại Quảng Trị.
Có thể bạn quan tâm

Một công ty Mỹ đang khởi công xây dựng nông trại lớn nhất thế giới rộng gần 7.000 m2, trồng rau sạch bằng công nghệ khí canh, ước tính cung cấp hơn 900 tấn rau mỗi năm cho người dân thành phố Newark, bang New Jersey

Có tấm bằng đại học trong tay, thay vì ra thành thị xin việc như bao cử nhân khác, chàng trai Phạm Hoàng Lộc, 31 tuổi ở ấp Phú Nghĩa, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang lại quyết định về quê thuê đất trồng cam sành. Nhờ chăm chỉ và nắm bắt được kỹ thuật nên mỗi năm anh có nguồn thu nhập hàng tỉ đồng.

Hiện nay, thương lái đến tận vườn thu mua cam sành của nông dân huyện Cái Bè (Tiền Giang) với giá từ 47.000 - 55.000 đồng/kg (loại 1), 35.000 - 40.000 đồng/kg (loại 2), tăng gần gấp đôi so với tháng trước.

Vừa qua, Trung tâm Chứng nhận phù hợp Quacert thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng - Bộ Công Thương có quyết định công nhận Tổ hợp tác quýt đường xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đạt tiêu chuẩn quốc tế GlobalGAP.

Hàn Quốc miễn thuế cho Việt Nam với lượng hạn ngạch 10.000 tấn/năm và tăng dần trong 5 năm đến mức 15.000 tấn/năm miễn thuế.