Thuế Đối Với Nông Nghiệp Sẽ Giảm Còn 15%

Cụ thể, theo đề xuất của Bộ Tài chính, từ ngày 1-1-2015, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản sẽ giảm từ 22% xuống còn 15%.
Trong văn bản vừa trình Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp thu ý kiến Quốc hội cho dự án luật sửa đổi, Bộ Tài chính đã bổ sung một số điều tại năm luật về thuế.
Theo đó, áp dụng thuế suất 15% đối với thu nhập của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp gồm nghiên cứu phát triển giống; trồng trọt; chăn nuôi; chế biến sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản.
Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng đề xuất bổ sung ngành điện tử - tin học thuộc nhóm ngành công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển thay vì trước đây chỉ có 5 ngành là dệt may; da giày; sản xuất lắp ráp ôtô; cơ khí chế tạo; các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao.
Để hưởng ưu đãi, Bộ Tài chính cũng đề xuất sản phẩm phải đáp ứng tiêu chí là trong nước chưa sản xuất được, hoặc trong nước sản xuất được những chưa đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của châu Âu.
Về xử lý đối với việc chậm nộp thuế, tiếp thu ý kiến Quốc hội, Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ bỏ mức phạt chậm nộp 0,07% /ngày đối với nợ quá hạn trên 90 ngày. Theo đó, người nộp thuế chậm nộp thuế sẽ bị phạt 0,05%/ ngày tính trên số tiền chậm nộp.
Trường hợp người nộp thuế cung ứng hàng hóa, dịch vụ được thanh toán bằng nguồn ngân sách nhà nước sẽ không bị phạt chậm nộp tiền thuế chậm nộp nếu chưa được nhà nước chi trả. Tuy nhiên, số tiền nợ thuế không bị phạt chậm nộp không vượt quá số tiền ngân sách chưa thanh toán.
Nguồn bài viết: http://www.kinhtenongthon.com.vn/Thue-doi-voi-nong-nghiep-se-giam-con-15-108-48237.html
Có thể bạn quan tâm

Báo điện tử Sóng Đức đã có bài viết “Việt Nam will wirtschaftlich durchstarten“ của nhà báo Rodion Ebbighausen, cho rằng Việt Nam đang thúc đẩy tự do hóa kinh tế để trở thành một địa điểm đầu tư mới ngày càng hấp dẫn mà Đức là một trong những đối tác quan trọng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin rằng với bản lĩnh và trí tuệ, người Việt Nam sẽ thành công trong sân chơi TPP.

Sau thời gian giá lúa tuột giảm và khó tiêu thụ, thì vài ngày gần đây, giá lúa bất ngờ tăng mạnh trở lại, nhiều thương lái tìm kiếm đến từng thửa ruộng và sẵn sàng ứng tiền trước cho nông dân có ruộng sắp thu hoạch.

Tại Hội nghị trực tuyến triển khai đợt cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức chiều 19/10 tại Hà Nội.

Trong năm 2015, các cấp hội nông dân (ND) huyện Châu Thành đã tích cực, chủ động trong việc tuyên truyền và vận động hội viên, nông dân tham gia phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới (NTM).