Thuế Đối Với Nông Nghiệp Sẽ Giảm Còn 15%

Cụ thể, theo đề xuất của Bộ Tài chính, từ ngày 1-1-2015, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản sẽ giảm từ 22% xuống còn 15%.
Trong văn bản vừa trình Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp thu ý kiến Quốc hội cho dự án luật sửa đổi, Bộ Tài chính đã bổ sung một số điều tại năm luật về thuế.
Theo đó, áp dụng thuế suất 15% đối với thu nhập của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp gồm nghiên cứu phát triển giống; trồng trọt; chăn nuôi; chế biến sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản.
Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng đề xuất bổ sung ngành điện tử - tin học thuộc nhóm ngành công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển thay vì trước đây chỉ có 5 ngành là dệt may; da giày; sản xuất lắp ráp ôtô; cơ khí chế tạo; các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao.
Để hưởng ưu đãi, Bộ Tài chính cũng đề xuất sản phẩm phải đáp ứng tiêu chí là trong nước chưa sản xuất được, hoặc trong nước sản xuất được những chưa đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của châu Âu.
Về xử lý đối với việc chậm nộp thuế, tiếp thu ý kiến Quốc hội, Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ bỏ mức phạt chậm nộp 0,07% /ngày đối với nợ quá hạn trên 90 ngày. Theo đó, người nộp thuế chậm nộp thuế sẽ bị phạt 0,05%/ ngày tính trên số tiền chậm nộp.
Trường hợp người nộp thuế cung ứng hàng hóa, dịch vụ được thanh toán bằng nguồn ngân sách nhà nước sẽ không bị phạt chậm nộp tiền thuế chậm nộp nếu chưa được nhà nước chi trả. Tuy nhiên, số tiền nợ thuế không bị phạt chậm nộp không vượt quá số tiền ngân sách chưa thanh toán.
Nguồn bài viết: http://www.kinhtenongthon.com.vn/Thue-doi-voi-nong-nghiep-se-giam-con-15-108-48237.html
Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và chính quyền 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đã cùng ngồi lại với nhau tìm cách giúp ngư dân vươn khơi đánh bắt

Thấy việc chăn nuôi bò lai đầu ra ổn định, mức độ rủi ro thấp, lại dễ nuôi, dịch bệnh ít xảy ra, vốn ban đầu có thể chấp nhận được, đầu năm 2014, ông Đức chọn nuôi bò cái lai sinh sản để phát triển kinh tế gia đình. Với số vốn ban đầu 39 triệu đồng, ông Đức mua 1 con cái chửa, 1 con cái lai có con kèm theo.

Công ty của Trung Quốc có tên Công ty TNHH Tong Wei (Chengdu) Aquatic Produc bị coi là đơn vị đã xuất khẩu loại sản phẩm cá tầm đông lạnh nhưng có các chất độc hại và chất bị cấm trong sản phẩm.

Gần đây, nhắc đến những nông sản nổi tiếng của vùng đất Tiền Giang, người tiêu dùng thường tấm tắc khen giống gà ta Gò Công – đặc sản của miền quê biển thị xã Gò Công. Đây là giống gà lai có nhiều ưu điểm vượt trội so với các giống gà khác đặc biệt là thịt thơm ngon, được thị trường phía Nam hết sức ưa chuộng.

Tính đến ngày 3/7/2014, nông dân huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã thu hoạch được trên 2.476 tấn cá lóc, hơn 26.019 tấn cá tra, 1,6 tấn ếch, 5,2 tấn lươn và hơn 1.057 tấn tôm cá các loại.