Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thực Hiện Tốt Kế Hoạch Nuôi Trồng Thủy Sản Vụ Xuân Hè 2014

Thực Hiện Tốt Kế Hoạch Nuôi Trồng Thủy Sản Vụ Xuân Hè 2014
Ngày đăng: 31/05/2014

Thực hiện kế hoạch nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè 2014 của UBND huyện Tiền Hải (Thái Bình), các địa phương đã tiến hành nạo vét kênh mương và cải tạo diện tích ao đầm để thả giống, các cơ sở sản xuất và kinh doanh giống đã cung ứng giống kịp thời cho người nuôi, đảm bảo kịp thời vụ.

Tính đến ngày 20/3, diện tích nuôi thủy sản nước ngọt đạt 900 ha, đối tượng nuôi chủ yếu là các loại cá truyền thống như: trắm, chép, trôi, mè... Bên cạnh đó còn đưa vào nuôi mở rộng một số giống có giá trị kinh tế cao như rô phi lai xa, cá quả, cá trắm đen lai... Diện tích nuôi ngao đạt 2.366 ha, chủ yếu nuôi ngao trắng, sản lượng thu hoạch đạt 3.500 tấn. Diện tích nuôi thủy sản nước lợ đạt 1.927 ha.

Hết quý II năm 2014, Tiền Hải phấn đấu thả nuôi trên toàn bộ diện tích mặt nước nuôi nước ngọt và sản lượng thu hoạch ngao đạt khoảng 13.000 tấn. Ðối với nuôi nước lợ, tập trung thả nuôi theo đúng kế hoạch trên toàn bộ diện tích nuôi, tăng cường công tác chăm sóc, quản lý và phòng chống dịch bệnh trên các đối tượng nuôi.


Có thể bạn quan tâm

Bưởi Tân Triều trúng giá Bưởi Tân Triều trúng giá

Các nhà vườn trồng bưởi ở Tân Triều (xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) cho biết, bưởi Tân Triều hiện tại đang có giá khá cao, khoảng 600 ngàn đồng/chục bưởi đẹp.

16/11/2015
Phát triển kinh tế từ giống táo Thái Lan Phát triển kinh tế từ giống táo Thái Lan

Cây táo Thái Lan đang được người dân của xã Hát Lót (Mai Sơn - Sơn La) lựa chọn trồng thay thế cho một số cây trồng kém hiệu quả. Cây táo không chỉ giúp người dân giảm nghèo, cải thiện đời sống, mà còn trở thành cây mang lại nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ dân nơi đây.

16/11/2015
Mua đặc sản Đà Lạt, rước về cục tức Mua đặc sản Đà Lạt, rước về cục tức

Đặc sản chính hiệu của Đà Lạt không nhiều nhưng trên thị trường đâu đâu cũng thấy bán đặc sản của TP này.

16/11/2015
Nông dân trồng mía Hậu Giang phấn khởi vì trúng mùa, trúng giá Nông dân trồng mía Hậu Giang phấn khởi vì trúng mùa, trúng giá

Đời sống của nông dân Hậu Giang cải thiện đáng kể nhờ nguồn thu nhập từ 35 triệu đồng - hơn 100 triệu đồng/ha mía.

16/11/2015
Tái canh cây cà phê thực trạng đáng lo ngại Tái canh cây cà phê thực trạng đáng lo ngại

Một số thực trạng đáng lo ngại của ngành cà phê Việt Nam là Vườn cây già cỗi dẫn đến chất lượng sản phẩm thấp; thời tiết bất lợi, dịch bệnh đe dọa ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng; giá cả phập phù...

16/11/2015