Thức Ăn Chăn Nuôi Là Sản Phẩm Trồng Trọt Không Chịu Thuế GTGT

Liên Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tài chính vừa thống nhất mức thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với thức ăn chăn nuôi là sản phẩm trồng trọt.
Sản phẩm trồng trọt chưa qua chế biến để làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi không phải chịu thuế GTGT
Theo đề xuất của Bộ Công Thương, đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng là một số mặt hàng vừa có tính chất lưỡng tính như vừa là nguyên liệu để sản xuất thức ăn chăn nuôi chịu thuế GTGT 5%, vừa là sản phẩm trồng trọt chưa qua chế biến.
Đối tượng không phải kê khai tính nộp thuế giá trị gia tăng là các mặt hàng nông sản do tổ chức, cá nhân trong nước tự sản xuất bán ra; nông sản do các doanh nghiệp, hợp tác xã bán cho doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh thương mại.
Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng đã thống nhất với đề xuất của Bộ Tài chính về quy định các mặt hàng là sản phẩm trồng trọt chưa qua chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường, làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 của Luật Thuế giá trị gia tăng.
Có thể bạn quan tâm

Đó là thành quả mà ông Lê Xuân Long, thôn Ngọc Liên, xã Kim An, Thanh Oai, T.P Hà Nội gặt hái được sau hơn 10 năm trồng cam Canh, bưởi Diễn.

Cây vải được bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển, cây khỏe, bộ lá xanh sáng, bóng, giảm thiểu sâu bệnh gây hại, do phân đa yếu tố NPK Văn Điển cung cấp đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng nên cây vải cho năng suất cao, chất lượng quả tốt, đặc biệt cây vải kéo dài thời gian cho quả, hạn chế ra quả cách năm, ít rụng quả và quả chín đều.

Dự án sản xuất hoa chất lượng cao đang triển khai ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội cho hiệu quả kinh tế gấp 4 - 5 lần trồng lúa. Đây là hướng đi của huyện trong công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao thu nhập cho bà con ND.

Giá khoai lang tím đang tăng cao tạo thu nhập tốt cho nông dân. Nhằm tránh lệ thuộc quá nhiều vào thị trường Trung Quốc, các doanh nghiệp đã tích cực tìm kiếm thêm nhiều thị trường khác khiến cho việc xuất khẩu khoai lang tím ngày càng rộng mở.

Nông dân các tỉnh ven biển vùng ĐBSCL đang tất bật bước vào vụ thả nuôi tôm nước lợ năm 2014 với những nỗi lo vốn đã tồn tại nhiều năm nay: thiếu con giống chất lượng, diễn biến thời tiết bất thường, nguy cơ dịch bệnh và giá cả vật tư đầu vào tăng cao.