Thủ Thừa (Long An) phát triển hơn 59ha thanh long

Lúc đầu chỉ có 2 hộ trồng với diện tích hơn 4ha. Qua 2 năm thử nghiệm, thanh long bước đầu phát triển tốt, cho lợi nhuận cao nên người dân mạnh dạn đầu tư mở rộng diện tích. Đến nay, toàn huyện có hơn 59ha thanh long, với hơn 20 hộ tham gia trồng.
Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu thị trường xuất khẩu và giúp cây thanh long phát triển bền vững, thời gian tới, huyện Thủ Thừa khuyến khích người dân tham gia tổ hợp tác, sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP. Đồng thời, áp dụng biện pháp tưới nước tự động nhằm giảm chi phí nhân công và xông đèn luân phiên kết hợp sử dụng bóng đèn compact để sản xuất thanh long trái vụ tiết kiệm điện hiệu quả.
Hiện nay, cây thanh long được đánh giá là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, tuy nhiên, huyện cũng khuyến cáo người dân không nên tự phát triển diện tích trồng thanh long không theo quy hoạch, để tránh tình trạng cung vượt quá cầu ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất.
Có thể bạn quan tâm

Nuôi rắn mối thành công, anh Thuyết tiếp tục xây chuồng nuôi rắn hổ hành bằng phương pháp khá đơn giản, nhưng có giá bán lên tới 400.000 đồng mỗi kg thịt thương phẩm.

Ngày 10/6, Chi cục thủy sản Ninh Bình đã tổ chức đoàn đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Hỗ trợ sản xuất giống cua năm 2014” tại huyện Kim Sơn, cùng đi có các đồng chí lãnh đạo huyện Kim Sơn và các hộ thực hiện dự án tại các xã của huyện Kim Sơn.

Trong đó, sản lượng thủy sản khai thác đạt hơn 145 nghìn tấn, tăng 3,46% so cùng kỳ. Sản lượng nuôi trồng đạt khoảng 6,7 nghìn tấn, tăng 4,26% so cùng kỳ. Ước 6 tháng giá trị sản xuất ngư nghiệp của địa phương này đạt khoảng 1.275 tỷ đồng, đạt 46% kế hoạch, tăng 4,91%.

Những năm gần đây, nghề nuôi cá lồng trên sông ở tỉnh Phú Thọ đã và đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Thọ cho rằng, sự phát triển của nghề nuôi cá lồng trên sông sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển thủy sản chung, nhất là việc phòng, chống dịch bệnh cho cá, vấn đề môi trường.

Ngày 12-6, ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, mặc dù 10 ngày qua địa phương cùng với Sở Nông nghiệp và PTNT đã tập trung chỉ đạo các đơn vị chức năng hỗ trợ người dân dập dịch cho tôm nuôi ở các xã Hàm Ninh, Võ Ninh và Hải Ninh nhưng tính đến chiều 12-6 đã có hơn 4ha tôm bị mất trắng.